Máy chạy bộ TPHCM

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại TPHCM

Khắc phục lỗi thường gặp với máy chạy bộ điện tại nhà
Máy chạy bộ

【Bắt bệnh】Khắc phục lỗi thường gặp với máy chạy bộ điện tại nhà

Là một chuyên viên sửa chữa máy chạy bộ, khá nhiều khách hàng than phiền với tôi về mỗi lần hư máy chạy bộ thì đều phải tốn gần bằng tiền mua máy hoặc thậm chí không sửa được.

Thật ra máy chạy bộ không phải thiết bị dễ hư hỏng, tuy nhiên có những lúc nó khiến chúng ta phải bó tay vì các lỗi hỏng hóc này. Bạn nên tham khảo để tránh sử dụng máy chạy bộ sai cách dẫn đến hư hỏng.

Máy chạy bộ không khởi động được

Khắc phục lỗi thường gặp với máy chạy bộ điện tại nhà
Máy chạy bộ không khởi động được

Bỗng một ngày máy chạy bộ của bạn không thể khởi động được nữa, đừng lo lắng, có thể lỗi nằm ở nguồn điện, mạch nối hoặc do bảng điều khiển không hoạt động. Đây cũng là một trong những lỗi phổ biến của máy chạy bộ cũ lâu ngày không sử dụng.

Để khắc phục lỗi trên, bạn cần kiểm tra chắc chắn xem nguồn điện đã được kết nối hay chưa? Phích cắm có bị lỏng hay không? Bạn có thể thay đổi các ổ điện khác nhau để đảm bảo lỗi không khởi động không phải là lỗi do nguồn điện.

Ngoài ra, lỗi không khởi động có thể do bộ tiếp hợp điều chỉnh dòng điện của máy có vấn đề trục trặc. Đối với lỗi màn hình điều khiển không hoạt động được, bạn có thể kiểm tra các bộ phận liên quan, kiểm tra nguồn điện cấp cho bản điều khiển. Đối với lỗi này, bạn nên đem máy ra các cơ sở sửa chữa để sử dụng gói bảo hành.

Thảm chạy của máy chạy bộ bị hư hỏng

Có khá nhiều lỗi xoay quanh thảm chạy của máy chạy bộ chẳng hạn, thảm bị lệch, trật, thảm chạy phát ra tiếng ồn, thảm bị sờn, trơn trượt,… Những lỗi trên một phần do động cơ, một phần do sử dụng thảm chạy một thời gian dài hoặc gặp các sự cố va đập với thảm. 

Đối với lỗi thảm chạy phát ra tiếng ồn đến từ động cơ, bạn chỉ cần tra dầu để động cơ được bôi trơn hoạt động êm ái hơn, tăng tuổi thọ cho máy chạy bộ. Đối với lỗi do thảm chạy, bạn có thể thường xuyên lau chùi các khe thảm. Trong trường hợp thảm bị hư hỏng nặng, bắt buộc bạn phải thay băng tải máy chạy bộ khác.

Mặt khác, lỗi xảy ra với thảm chạy bộ còn bắt nguồn từ bộ phận cảm biến của máy chạy bộ. Đây là bộ phận quan trọng của máy nên cần có sự kiểm tra của các đơn vị bảo hành.

Bảng điều khiển báo lỗi E01

Lỗi này phần lớn là do bo mạch, lỗi cảm biến hoặc do motor của máy chạy bộ. Đầu tiên bạn ngắt nguồn điện sau đó thực hiện vệ sinh thân máy. Tiếp tục vệ sinh động cơ máy và kiểm tra các bo mạch và dây cắm. Đảm bảo các dây cáp lành lặn, không bị lỏng, các bo mạch không bị hư. 

Khắc phục lỗi thường gặp với máy chạy bộ điện tại nhà
Bảng điều khiển máy chạy bộ báo lỗi

Nếu tình trạng hư hỏng vẫn kéo dài, bạn có thể thực hiện các biện pháp kiểm tra bộ phận cảm biến. Nếu bộ phận này có gì bất thường, vui lòng báo cho đơn vị sửa chữa để bảo hành.

Nếu máy chạy bộ gặp một số lỗi cơ bản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện một số cách đơn giản để sửa chữa mà không tốn thời gian đem máy ra các cơ sở sửa chữa.

Tuy nhiên tôi không khuyến khích việc sửa máy chạy bộ tại nhà. Việc sửa chữa cần được thực hiện bởi người có chuyên môn và kinh nghiệm thực hiện để tránh trường hợp phát sinh lỗi trong quá trình sửa chữa.

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT
Với hệ thống gồm 121 showrooms trên 63 tỉnh thành toàn quốc.

  • Trụ sở chính: 1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Gọi mua hàng 1800 6854

Website cty: https://elipsport.vn
Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

Tham khảo thêm thông tin về sản phẩm của Elipsport:

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *