Máy chạy bộ TPHCM

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại TPHCM

4 động tác kiểm chứng sự lão hóa của bạn
Máy tập thể thao

4 động tác kiểm chứng sự lão hóa của bạn

Động tác kiểm chứng sự lão hóa dành cho người lớn tuổi là cần thiết tuy nhiên người trẻ vẫn cần chú ý đến độ lão hóa của mình bằng những động tác này. Sao lại nói vậy?

Tôi từng có một người bạn tên Hào, lúc đó thì Hào được 35 tuổi, phải nói lứa tuổi này chưa được coi là già và vẫn con sung sức để ăn chơi. Tuy nhiên với lối sống tha hóa của anh ấy thì các tình trạng của sự già hóa đã xuất hiện trên cơ thể của mình, nhưng với tinh thần tươi trẻ thì anh ấy vẫn chứng nào tật nấy và không có dấu hiệu dừng lại. Đến bây giờ tuy chỉ có 38 tuổi nhưng nhìn tổng quát cứ tưởng 50-60 tuổi. Đã nhiều lần tôi khuyên bảo giữ gìn sức khỏe và đã lên mạng để tìm hiểu cách kiểm chứng lão hóa nhưng Hào vẫn nhất quyết không nghe tôi nên dẫn đến tình trạng như bây giờ. Vì thế hôm nay tôi sẽ chia sẻ kiến thức đã học này cho các vị độc giả để có thể biết để có thể kiểm chứng và ngăn cản tình trạng lão hóa của mình.

4 động tác kiểm chứng sự lão hóa của bạn

Một số động tác kiểm chứng sự lão hóa

Giữ thăng bằng

Giữ thăng bằng là một cách rất tốt để kiểm tra sự cân bằng của cơ thể, khi cơ thể dần già đi, sự cân bằng sẽ trở nên kém đi. Do đó, động tác giữ thăng bằng có thể giúp phát hiện sự cân bằng của cơ thể một cách hiệu quả, và động tác giữ thăng bằng cũng rất đơn giản:

Nhắm mắt và đứng trên một chân, cần lưu ý rằng chân còn lại không được đặt trên chân đỡ. Nếu không giữ được trong vòng 6 giây đồng nghĩa với việc khả năng giữ thăng bằng của bạn tương đối kém, người cao tuổi phải chú ý đến sự an toàn của bản thân trong quá trình thực hiện.

Sức mạnh tay cầm

Có một bài báo đăng trên tạp chí nói rằng cứ giảm 5kg lực cầm nắm thì nguy cơ tử vong sớm tăng 16% và nguy cơ đau tim tăng 7%. Nguy cơ đột quỵ tăng 9%. Nói cách khác, những người không có đủ lực cầm nắm sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Khi tuổi càng cao thì sức cầm nắm sẽ kém đi và sức cơ cũng yếu dần.

Độ bền tay cầm có thể được sử dụng để tham khảo trong cuộc sống hàng ngày, nhưng không phải là tuyệt đối. Có thể tăng độ bền của tay cầm bằng cách nắm tay, kéo xà và chơi cầu lông.

Squat

Squat có thể kiểm tra sức mạnh của khớp gối, cơ mông và các bộ phận khác, tương đối mà nói, nó là một bài tập rất đơn giản. Khi thực hiện, chú ý đứng thẳng chân, sau đó duỗi thẳng hai tay về phía trước rộng bằng vai rồi từ từ khuỵu gối sao cho đùi song song với mặt đất rồi từ từ trở lại tư thế đứng.

Nếu không có người hỗ trợ, người trên 60 tuổi có thể ngồi xổm xuống từ 6 đến 8 lần chứng tỏ lực chân rất tốt, nếu không đứng dậy được sau khi ngồi xổm chứng tỏ sức lực của chi dưới đang xuống cấp nghiêm trọng.

Chống đẩy

Chống đẩy có thể phản ánh sức mạnh của chi trên của một người và thậm chí là sức mạnh tổng thể. Đàn ông từ 45 đến 59 tuổi có thể thực hiện 11-20 lần chống đẩy mỗi phút, trong khi phụ nữ nên giữ ở mức 8-20. Nếu bạn thực hiện được số lần chống đẩy này có nghĩa là thể lực của bạn đã đủ tiêu chuẩn.

4 động tác kiểm chứng sự lão hóa của bạn

Cẩn trọng khi tập luyện những động tác kiểm chứng sự lão hóa ở người lớn tuổi

Trước hết, cường độ tập luyện của người cao tuổi không được dựa vào thử thách. Người cao tuổi nên tập thể dục trong phạm vi cho phép của thể trạng, nhất là những người có vòng ba cao nên tránh vận động cường độ cao và quá sức, ép tập có thể đe dọa đến tính mạng!

Thứ hai, leo núi không phù hợp với người cao tuổi, tải trọng khi leo núi tương đối lớn. Việc bảo vệ khớp gối của người già không có lợi cho việc bảo vệ khớp gối của người già, nhất là khi đi xuống núi sẽ khiến khớp gối bị mòn nhiều, đối với một số người cao tuổi sức khỏe khớp gối không tốt chắc chắn còn tệ hơn!

Thái Cực Quyền có có phải động tác kiểm chứng sự lão hóa không?

Thái cực quyền là bài tập rất tốt cho khớp gối, người bị đau khớp gối có thể sử dụng Thái cực quyền để cải thiện. Chuyên gia tư vấn lâm sàng có uy tín quốc tế của Up To Date cũng đưa ra câu trả lời tương tự, tiền đề là các động tác của Thái Cực Quyền phải đúng, ví dụ khi tập không nên ngồi xổm quá nhiều, sau khi tập nên từ từ mở rộng đầu gối và nắm lấy thế phù hợp. Vì vậy nên tiến hành dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia.

Trên đây là những kiến thức đã qua tìm hiểu của bản thân tôi, các bạn có thể liên hệ với chuyên gia để biết thêm về những vấn đề chi tiết về sự lão hóa của mình.

Nguồn : https://addisongreen.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *