Máy chạy bộ TPHCM

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại TPHCM

6 cách chống lại cơn thèm ăn khi giảm cân
Dinh dưỡng khỏe

6 cách chống lại cơn thèm ăn khi giảm cân

Người đời có câu “tập thể dục ba điểm và ăn kiêng bảy điểm” trong quá trình giảm cân là điều rất đúng. Cách chống lại cơn thèm ăn còn quan trọng hơn kiểm soát sự lười vận động. Tuy nhiên, một khi chúng ta giảm cân, sự thèm ăn của chúng ta sẽ tăng lên.

Điều này là do chúng ta ăn ít hơn khi chưa giảm cân và dạ dày đã quen với lượng thức ăn thông thường sẽ báo hiệu cảm giác đói.

Khi bạn tập thể dục nhiều, cơ thể bạn nghĩ rằng năng lượng không tiêu hết, vì vậy nó đòi hỏi nhiều thực phẩm bổ sung để tăng cảm giác thèm ăn.

Cơ chế này được con người phát triển vào thời cổ đại khi thiếu lương thực triền miên. Những người muốn giảm cân cần phải chống lại bản năng và sự thèm ăn này. Nhưng làm thế nào thể có thể chống lại cơn thèm ăn, đây là một câu hỏi khó. Và dưới đây là một số phương pháp mà mình đã áp dụng và thành công, mong rằng khi bạn áp dụng cũng thành công như mình

6 cách chống lại cơn thèm ăn khi giảm cân

Uống nước có thể chống lại cơn thèm ăn khi giảm cân

Uống nước, để nước hỗ trợ dạ dày, có thể để dạ dày cảm nhận được gì đó, có thể giảm cảm giác đói, tăng cảm giác no, giảm cảm giác thèm ăn. Ngoài ra, tín hiệu đói do cơ thể gửi đi rất giống với tín hiệu khát, rất dễ khiến não bộ nhầm lẫn. Vì vậy, khi đói, hãy uống một cốc nước lọc hoặc đồ uống không đường để giải tỏa cơn đói. Đây là lý do tại sao khi bạn giảm cân, lượng nước bạn uống vào sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả giảm cân.

Uống cà phê hoặc trà có thể chống lại cơn thèm ăn

Caffeine trong cà phê và trà làm tăng lượng đường huyết trong cơ thể. Bằng cách này, não bộ sẽ cảm thấy nó không cần thêm thức ăn, từ đó ngăn chặn sự thèm ăn. Axit chlorogenic trong cà phê cũng làm giảm sự hấp thụ đường của cơ thể. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng bản thân lượng calo của cà phê và trà là rất thấp, và uống nhiều hơn không phải là vấn đề lớn, nhưng một số đồ uống có lượng đường cao hoặc cà phê, bạn nên uống ít hơn, vì lượng calo khá cao.

Chất protein cũng là cách làm chống lại cơn thèm ăn

Quá trình chuyển hóa protein trong thức ăn có thể làm giảm tiết ghrelin trong dạ dày, mang lại cảm giác no trong thời gian ngắn, do đó bạn không dễ cảm thấy đói sau bữa ăn. Các nguồn protein quan trọng là thịt gia cầm, cá, đậu, các sản phẩm từ sữa, hạnh nhân, v.v. Người giảm cân uống một cốc bột protein trước bữa ăn, cảm giác thèm ăn trong bữa ăn cũng sẽ giảm đi.

Ăn chậm

Bộ não cần khoảng 20 đến 30 phút để nhận được thông điệp về sự no đủ. Do đó, nếu bạn nhịn ăn trước đó sẽ không có cảm giác no, và vô tình bạn sẽ nạp vào cơ thể quá nhiều calo, khiến cơ thể béo lên. Ngược lại, hãy ăn chậm, nửa tiếng sau bạn sẽ cảm thấy no mà lượng calo nạp vào lại khá thấp.

6 cách chống lại cơn thèm ăn khi giảm cân

Thay đổi thứ tự ăn uống

Khi ăn một bữa ăn thông thường, ăn theo một trình tự nhất định có thể làm giảm cảm giác thèm ăn một cách hiệu quả. Ăn món dễ tiêu trước, sau đó ăn món khó tiêu hơn để người ta dễ cảm thấy no. Vì vậy, ăn rau trước, sau đó đến súp, thịt và cơm, v.v., có thể giúp bạn dễ dàng giảm lượng thức ăn nạp vào cơ thể.

Ngủ đủ giấc

Khi con người ngủ không đủ giấc hoặc ngủ không ngon giấc, các hormone peptide trong cơ thể sẽ tăng cao và leptin giảm xuống. Hormone peptide làm tăng cảm giác thèm ăn của con người, trong khi leptin thì ngược lại. Do đó, giấc ngủ kém có thể khiến người ta muốn ăn nhiều hơn. Vì vậy, người giảm cân phải ngủ đủ giấc.

Học 6 thủ thuật này, cơn thèm ăn của bạn sẽ giảm đi đáng kể, không bị cơn thèm ăn hành hạ đến chết. Bằng cách này, ngay cả khi bạn không có nhiều thời gian để tập thể dục, hiệu quả giảm cân sẽ nhanh chóng.

Nguồn : https://addisongreen.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *