Máy chạy bộ TPHCM

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại TPHCM

Dinh dưỡng khỏe

6 Sai lầm hay mắc phải khi trang điểm phấn mắt khiến mắt thật xấu

Chắc chắn khi mới tập tành trang điểm ai cũng có đôi ba lần trở thành thảm họa makeup vì còn non tay. Nhất là trang điểm mắt nếu không biết tiết chế sẽ khiến cho bạn trở thành diễn viên tuồng bất đắc dĩ. Dưới đây mình sẽ phân tích 6 sai lầm hay mắc phải khi trang điểm phấn mắt khiến mắt thật xấu cho các bạn tham khảo.

Theo mình trang điểm phần mắt là khó nhất trên gương mặt. Vì thế nên việc chị em gặp sự cố khi trang điểm mắt là rất bình thường. Sau vài ba lần trở thành thảm họa trang điểm, mình đã tự rút ra được 6 sai lầm hay mắc phải khi trang điểm phấn mắt khiến mắt thật xấu để chia sẻ cho các bạn:

Sai lầm khi kẻ lông mày 

Không phải ai cũng được tạo hóa ban cho đôi lông mày vừa dày vừa đậm. Nhiều người lông mày thưa ngắn hoặc thậm chí không có lông mày. Thì việc kẻ lông mày được xem là rất cần thiết. Nhưng bước này mình thấy nhiều chị em hay mắc lỗi như: Kẻ lông mày quá dài khiến cho đôi lông mày kém tự nhiên trông rất giả tạo.  Hay có nhiều bạn lại chọn màu bút kẻ lông mày lệch tông với lông mày thật và màu tóc khiến cho gương mặt kém hài hòa. 

Sai lầm khi chọn màu phấn mắt giống màu mắt 

Mình thấy nhiều người chọn màu phấn mắt cùng tông với màu mắt nên dẫn đến tình trạng mắt bị nhạt nhòa khiến cho gương mặt già nua thêm. Một nguyên tắc trang điểm mắt mà ít người biết đó là chọn phấn mắt đối lập với màu mắt. Vì thế nếu mình có mắt màu nâu mình sẽ chọn phấn mắt màu cam hoặc hồng để làm cho đôi mắt nổi bật hơn.

Không pha màu mắt 

Trước đây mình hay trang điểm mắt với một màu vì chưa biết pha màu sao cho đẹp. Nhưng với cách trang điểm này nhìn mắt mình rất xấu. Sau này khi trang điểm quen rồi mình thường sử dụng ít nhất 2 màu khác nhau để tán cho phần mí mắt và phần bầu mắt. Ở phần mí mắt thường mình chọn màu đậm, phần bầu mắt màu nhạt hơn để tạo điểm nhấn cho mắt có chiều sâu hơn. 

Lạm dụng phấn mắt nhũ 

Thời gian đầu khi biết đến phấn mắt nhũ mình cũng mê lắm tập tành đánh đủ màu để thử nghiệm. Nhưng phấn mắt nhũ không hề dễ đánh chỉ cần lố tay một chút trông mình không khác gì nghệ sĩ hóa trang lòe loẹt. Sau vài lần mình đã biết tiết chế hơn chỉ dùng phấn mắt nhũ khi đi tiệc buổi tối để giúp cho đôi mắt nổi bật hơn. 

Sai lầm khi không kẻ mắt nước 

Dù bạn có đánh phấn mắt tốt đến đâu mà không kẻ mắt nước thì đôi mắt của bạn cũng trở nên thiếu sức sống. Mình biết nhiều bạn bỏ qua bước này vì sợ rằng kẻ không khéo sẽ khiến cho đôi mắt lem nhem. Nhưng để trang điểm mắt cuốn hút hơn thì bạn phải tìm mua một cây kẻ mắt nước tốt và cố gắng luyện tập cho thành thục nhé.máy chạy bộ

Chọn màu mắt lệch tông với màu môi 

Một sai lầm nữa mà mình thấy nhiều người mắc phải đó là trang điểm phấn mắt lạc quẻ với màu môi. Phấn mắt một màu, môi một màu không liên kết gì với nhau. Lúc này trông bạn chẳng khác nào con vẹt “mắt xanh mỏ đỏ”. Để khắc phục tình trạng này trước khi trang điểm mình phải xác định được tông màu chủ đạo. Nếu trang điểm tông cam thì nên chọn son màu cam, mắt nước cam đất sẽ tạo điểm nhấn tốt hơn. máy chạy bộ

Trên đây là 6 sai lầm hay mắc phải khi trang điểm phấn mắt khiến mắt thật xấu mà mình đã rút ra chia sẻ cho các bạn tham khảo. Hy vọng sẽ giúp các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để trang điểm đẹp hơn. 

Tham khảo thêm các kiến thức làm đẹp và rèn luyện thể dục thể thao tại đây cùng với tập đoàn thể thao Elipsport.

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT
Với hệ thống gồm 121 showrooms trên 63 tỉnh thành toàn quốc.

  • Trụ sở chính: 1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Gọi mua hàng 1800 6854

Website cty: https://elipsport.vn/
Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

nguồn:https://addisongreen.info/

 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *