Máy chạy bộ TPHCM

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại TPHCM

Dinh dưỡng khỏe

Ăn bơ như thế nào để giảm cân ? Việc ăn bơ quá nhiều có làm cơ thể bạn bị tăng cân không ?

Bơ là món ăn rất phổ biến và được rất nhiều người yêu thích. Bơ rất đa dạng, chúng ta có thể ăn bơ sống, cũng có thể dùng bơ để làm những món ăn khác rất ngon và bổ dưỡng. Thành phần trong bơ rất tốt, nó cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và những chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên rất nhiều cho rằng việc ăn bơ sẽ làm cơ thể bị tăng vì thành phần sữa, đường có bên trong bơ. Tuy nhiên,nếu ăn bơ đúng cách và với liều lượng thích hợp thì việc ăn bơ sẽ không làm cơ thể bị tăng cân mà còn giúp cơ thể giảm cân một cách rất hiệu quả.SỨC KHỎE

  1. Ăn bơ như thế nào để giảm cân?

Kiểm soát lượng tiêu thụ, sao cho lượng bơ nạp vào cơ thể không quá 15 gam:

Mặc dù trong bơ có chứa hàm lượng calo cao nhưng lại có nhiều giá trị dinh dưỡng phong phú, làm gia vị nấu ăn nên có vị êm dịu, ngọt và thơm ngon. Muốn ăn bơ mà không bị tăng cân thì phương pháp chính là phải kiểm soát lượng tiêu thụ, số lượng bơ nạp vào cơ thể, nói chung không nên dùng quá 15 gam (một muỗng canh) bơ mỗi ngày, tức là khoảng 133 calo, tương đương với 1 trái chuối rưỡi.SỨC KHỎE

Không nên ăn bơ vào buổi tối:

Bên trong bơ chứa nhiều chất béo và chủ yếu là axit béo bão hòa, trong khi đó quá trình trao đổi chất lại diễn ra chậm hơn vào ban đêm, nếu ăn bơ vào buổi tối, quá trình trao đổi chất vừa diễn ra chậm và cơ thể vừa phải nạp quá nhiều axit béo và calo vào, vì vậy ăn xong sẽ rất dễ bị tăng cân. Bạn nên kết hợp việc ăn bơ với một món ăn khác, chẳng hạn như sandwich, bánh mì… Ăn như vậy và mỗi buổi sáng sẽ làm cho bữa ăn sáng của bạn vừa ngon vừa không làm bạn bị tăng cân.

Thay thế một phần dầu ăn:

Nếu bạn ăn bơ vào bữa sáng hoặc bữa trưa , hãy giảm tiêu thụ dầu ăn trong các món ăn khác trong ngày. 

Ví dụ, khi nấu rau vào buổi trưa, cố gắng chọn rau hấp hoặc luộc thay vì rau xào vì phải dùng dầu ăn nhiều, để giảm lượng chất béo nạp vào cơ thể.SỨC KHỎE

Việc ăn bơ quá nhiều có làm cơ thể bạn bị tăng cân không?

Tất các các loại bơ như bơ kem, bơ dầu… có chứa hàm lượng chất béo trên 90%, phần còn lại chủ yếu là nước, rất giàu calo, chứa nhiều axit béo và axit béo no, việc ăn bơ quá nhiều sẽ rất dễ là cơ thể bạn bị tăng cân và không nên tiêu thụ bơ quá nhiều trong quá trình giảm cân.

Bơ được làm bằng cách trộn sữa tươi và lọc bỏ một phần nước từ phần nguyên liệu dày ở lớp trên, nhiệt lượng rất cao. Lượng calo trong bơ lên tới: 888 kcal / 100g, đây là một loại thực phẩm có hàm lượng calo rất caoSỨC KHỎE.

Thành phần dinh dưỡng có trong bơ: 0 gam carbohydrate, 98 gam chất béo, 1,40 gam protein, 0 gam xenlulozơ.

Bởi bơ là một loại chất béo được chế biến cùng với sữa, tuy có nhiều giá trị dinh dưỡng phong phú nhưng lại rất dễ khiến người ăn bị béo lên, đặc biệt là đối với người ăn quá nhiều bơ trong 1 ngày.

Bơ còn được gọi là chất béo sữa và bơ sữa, được làm bằng cách tách kem và sữa gầy trong sữa, làm cho kem chín và khuấy đều. Sự khác biệt lớn nhất giữa bơ và kem nằm ở thành phần, bơ có hàm lượng chất béo cao hơn.

Việc ăn quá nhiều bơ trong một ngày sẽ không giúp gì cho bạn trong quá trình giảm cân, mà còn làm cho cơ thể bạn bị tăng cân. Hãy nhớ ăn bơ đúng cách và với liều lượng hợp lí để cơ thể không bị tăng cân nhé.SỨC KHỎE

Bên cạnh việc ăn bơ hỗ trợ giảm cân, nếu bạn muốn tìm một phương pháp khác để giảm cân nhanh chóng và hiệu quả hơn, hãy thử tham khảo việc tập luyện kết hợp với máy chạy bộ Elipsport để có kết quả tốt hơn nhé!

 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *