Máy chạy bộ TPHCM

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại TPHCM

chữa bệnh sỏi thận
Dinh dưỡng khỏe

Ăn mặn hại thận và tác hại khác xoay quanh việc ăn quá mặn

Ăn mặn hại thận và khiến nhiều người có thân hình quả lê bị phù nề phần dưới nghiêm trọng. Điểm chung của họ là ăn rất mặn, vì vị tương đối nặng. Nếu không thải ra ngoài được, nó sẽ tích tụ lại và phồng lên. Gây ra nhiều hệ lụy về sức khỏe.

Ăn quá mặn sẽ bị giữ nước và natri gây phù nề. Ngoài ra, chế độ ăn mặn sẽ làm tăng gánh nặng cho thận, gây phù nề. Đồng thời có thể gây cao huyết áp, nên điều chỉnh khẩu vị nhạt hơn một chút sẽ tốt cho cơ thể.

Ăn mặn có bị sỏi thận không?

Ăn mặn có thể khiến bạn gặp rắc rối.

Ăn mặn hại thận cụ thể là gây bệnh thận. Khi muối đi vào cơ thể con người, nó sẽ được chuyển hóa ra ngoài cơ thể thông qua thận. Cuối cùng, được đào thải ra ngoài dưới dạng nước tiểu. Một khi ăn nhiều thực phẩm nhiều muối trong thời gian dài cũng sẽ làm tăng gánh nặng cho thận. Sự gia tăng hàm lượng cũng sẽ làm cho hệ thống lọc của thận giảm dần và gây ra một số bệnh về thận.

Thức ăn nhiều muối như mắm, dưa chua là những thực phẩm nên tránh. Chúng chứa nhiều natri không phù hợp với người bệnh sỏi thận. Vì người bệnh sỏi thận cần bổ sung đủ nước, có lợi cho việc thải các viên sỏi nhỏ ra ngoài. Đồng thời có thể ngăn chặn sự kết tủa của các tinh thể khiến sỏi to ra.

Nếu thường xuyên ăn thức ăn nhiều muối sẽ dễ dẫn đến hàm lượng natri trong cơ thể tăng cao. Ăn mặn bị sỏi thận, không có lợi cho quá trình bài tiết nước, dễ dẫn đến các triệu chứng sỏi thận trầm trọng hơn. Vì vậy, bệnh nhân sỏi thận nên cố gắng tránh ăn những thực phẩm nhiều muối như cá muối, dưa muối.

Ăn mặn hại thận và gây đau đầu

Ăn nhiều muối bị sỏi thận có đúng không? Các nghiên cứu liên quan đã phát hiện ra rằng những người ăn mặn trong thời gian dài có khả năng bị đau đầu cao hơn nhiều. Thông thường, lượng muối ăn hàng ngày nên là khoảng 6 gam. Nếu vượt quá 6 gam thì sẽ vượt quá tiêu chuẩn bình thường. Nếu bạn không muốn bị đau đầu hành hạ, hãy cố gắng không nên ăn quá mặn.

Những người thường xuyên bị đau đầu, đặc biệt là người già và nhân viên văn phòng nên hạn chế ăn mặn. Thay đổi thói quen ăn mặn thành chế độ ăn chay, hạn chế nêm nếm với muối khi nấu ăn.

Ăn mặn gây ra loãng xương và sỏi thận

Ăn mặn gây ra loãng xương và sỏi thận.

Muối ăn có chứa ion natri, ion natri cũng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động bình thường và sự trao đổi chất của cơ thể con người. Khi có quá nhiều ion natri trong cơ thể sẽ ảnh hưởng đến sự cân bằng của natri và kali, dễ gây mất canxi. Lâu ngày cũng dễ dẫn đến tình trạng cơ thể bị thiếu canxi, khiến cơ thể bị thiếu canxi, loãng xương. Đồng thời ion canxi cũng sẽ được đào thải qua nước tiểu, khi hàm lượng ion canxi trong nước tiểu cao, nó cũng sẽ làm tăng tỷ lệ mắc bệnh sỏi thận.

Ăn mặn hại thận mà còn dẫn đến bệnh huyết áp

Những người tiêu thụ quá nhiều muối cũng dễ mắc một số bệnh về mạch máu như tăng huyết áp trong cơ thể. Cụ thể mạch máu giòn, tăng độ nhớt của máu, ảnh hưởng đến tuần hoàn máu bình thường. Làm cho mạch máu lưu thông kém và gây ra một số bệnh về mạch máu.

Bệnh nhân cao huyết áp không nên ăn quá mặn vì ăn mặn hại thận. Có nhiều yếu tố khởi phát tăng huyết áp, và một số yếu tố vẫn chưa được hiểu đầy đủ. Nhưng chúng chắc chắn liên quan đến sức căng của mạch máu, khối lượng đột quỵ của tim và tổng lượng máu lưu thông. Sức căng thành mạch cao, khối lượng đột quỵ lớn và lượng máu nhiều sẽ làm tăng huyết áp. Do đó, trước khi áp dụng các loại thuốc hạ huyết áp, các bác sĩ cần sử dụng liệu pháp truyền máu để điều trị cơn tăng huyết áp.

Lời khuyên cho người bị sỏi thận

Lời khuyên cho người bị sỏi thận.

Uống nhiều nước hơn và không nhịn tiểu là lời khuyên đầu tiên. Lượng nước uống hàng ngày nên từ 3000 ~ 3500ml, chia nước uống thành nhiều lần và chia đều trong ngày.

  • Uống ít bia hơn: Nước bia có chứa các chất có tính axit như canxi, axit oxalic và nucleotide purine. Sự tương tác của chúng có thể làm tăng axit uric trong cơ thể người và trở thành nguyên nhân quan trọng hình thành sỏi thận.
  • Ăn ít thịt và nội tạng động vật: Vì thịt chuyển hóa tạo ra axit uric. Nội tạng động vật là thức ăn chứa nhiều purin, quá trình dị hóa cũng tạo ra axit uric máu cao. Và axit uric là thành phần chính hình thành nên sỏi.
  • Ăn ít muối: Chế độ ăn mặn hại thận sẽ làm tăng gánh nặng cho thận, muối và canxi có tác dụng hiệp đồng trong cơ thể. Nó sẽ cản trở quá trình chuyển hóa thuốc phòng và điều trị sỏi thận. Lượng muối ăn hàng ngày chỉ nên dưới 5 gam.

Ăn mặn hại thận mỗi ngày sẽ cản trở quá trình bài tiết nước của cơ thể. Ăn mặn và khát nhiều, khiến cơ thể hấp thụ quá nhiều nước, dẫn đến béo phì kiểu phù nề. Uống quá nhiều nước có thể dẫn đến béo phì dạng phù. Đồng thời có thể làm tăng gánh nặng cho tim và gây ra huyết áp cao.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *