Máy chạy bộ TPHCM

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại TPHCM

Dinh dưỡng khỏe

Bệnh nhân điều trị viêm gan b bao lâu thì mới khỏi bệnh?

Viêm gan B ảnh hưởng rất nhiều đến chức năng gan của con người. Nghiêm trọng hơn, những người mắc căn bệnh này thường phải vật lộn với nó thậm chí cả đời. Nhiều người thắc mắc điều trị viêm gan b bao lâu mới khỏi được.

Viêm gan B được nhiều người biết đến là một trong những căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Nguyên nhân gây ra căn bệnh đó là do virus HBV hay còn gọi là virus viêm gan B.

Các giai đoạn diễn biến của bệnh viêm gan b

Nhìn chung ở mỗi giai đoạn người bệnh có những biểu hiện khác nhau, mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng khác nhau. Như vậy điều trị viêm gan b mất bao lâu?

Với giai đoạn viêm gan B cấp tính, tức là người bệnh mắc bệnh dưới 6 tháng. Ở giai đoạn này, người bệnh chỉ có những biểu hiện nhẹ. Tuy nhiên, người bệnh không nên vì thế mà chủ quan. Chúng ta cần chủ động theo dõi tình trạng bệnh khi đang ở giai đoạn cấp tính và đề phòng bệnh chuyển sang giai đoạn viêm gan B mãn tính.

Viêm gan B mãn tính là khi virus HBV đã tồn tại trong cơ thể một thời gian dài. Khi bệnh đã chuyển sang mãn tính đồng nghĩa với việc tình trạng bệnh đã vô cùng nghiêm trọng. Người bệnh phải quyết tâm sống chung với bệnh viêm gan B suốt đời. Không những vậy, họ còn có nguy cơ mắc một số biến chứng như xơ gan, suy gan hay ung thư gan. Những biến chứng này đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh.

Một trong những câu hỏi mà bác sĩ nhận được rất nhiều từ người bệnh đó là điều trị viêm gan b bao lâu thì khỏi? Tùy theo tình trạng của từng người mà thời gian giảm thiểu các triệu chứng của viêm gan b sẽ có sự thay đổi.

Các giai đoạn diễn biến của bệnh viêm gan b

Điều trị viêm gan b bao lâu?

Bệnh viêm gan B bao lâu là câu hỏi của khá nhiều bệnh  nhân. Tuy nhiên, rất khó để các bác sĩ trả lời chính xác, vì cần phải dựa vào tình trạng bệnh của người mắc bệnh viêm gan B.

2.1. Đối với bệnh nhân viêm gan B cấp tính

Người mắc bệnh viêm gan B thường lo lắng và tự ti vì sợ mình có thể lây bệnh cho người khác. Bên cạnh đó, người bệnh cũng lo lắng về thời gian chữa bệnh.

Thông thường, hầu hết những người bị viêm gan B cấp tính khỏi bệnh tới 90%, chỉ có khoảng 10% tiến triển thành mãn tính. Tuy nhiên, bệnh nhân mắc bệnh ở giai đoạn cấp tính không nên vì thế mà chủ quan.

Các bác sĩ thường khuyến cáo nhóm bệnh nhân này nên đi khám men gan định kỳ. Thời gian tái khám có thể từ 3 đến 6 tháng. Khi kiểm tra men gan, người bệnh sẽ được theo dõi tình trạng bệnh và phòng tránh kịp thời để không chuyển sang mãn tính.

2.2. Đối với bệnh nhân viêm gan B mãn tính

Khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn viêm gan B mãn tính thì người bệnh điều trị viêm gan b bao lâu? Thực tế, tùy vào tình trạng bệnh lý mà thời gian trị bệnh là khác nhau.

Có rất nhiều yếu tố quyết định thời gian chữa bệnh khi đã chuyển sang giai đoạn mãn tính. Thứ nhất, nó phụ thuộc rất nhiều vào mức độ nghiêm trọng của bệnh. Ngoài ra, nó còn bị ảnh hưởng bởi những biến chứng mà người bệnh gặp phải.

Trên thực tế, khả năng bị biến chứng ung thư gan là rất thấp, đây là một biến chứng không phổ biến. Tuy nhiên, nếu virus tác động mạnh và phát triển thành ung thư gan thì người bệnh có thể sống thêm khoảng 2 đến 5 năm.

Bên cạnh đó, hệ miễn dịch, khả năng chống lại bệnh tật cũng quyết định thời gian điều trị bệnh của bệnh nhân. Vì vậy, người bệnh nên vừa điều trị vừa sinh hoạt, ăn uống lành mạnh, tâm lý thoải mái thì thời gian sống sẽ kéo dài đáng kể. Có những trường hợp dù bị viêm gan B mãn tính nhưng họ vẫn sống đến 90-95 tuổi.

Điều trị viêm gan b bao lâu?

Điều trị viêm gan B có tốn kém không?

Căn bệnh này vẫn chưa có thuốc chữa trị dứt điểm. Thuốc kháng vi rút chỉ ức chế sự nhân lên của vi rút chứ không thể tiêu diệt được vi rút. Vì vậy, người mắc bệnh viêm gan B thường phải chấp nhận thời gian điều trị kéo dài, có thể là 1 – 2 năm, thậm chí hàng chục năm thậm chí cả đời.

Chính vì lí do đó, người bệnh viêm gan B mãn tính có thể phải bỏ ra chi phí khá lớn để thực hiện xét nghiệm chữa trị bệnh. Thậm chí một số trường hợp yêu cầu phải thay gan để thay thế cho phần gan bị tổn thương nghiêm trọng khá tốn kém.

Điều trị viêm gan B có tốn kém không?

Tóm lại điều trị viêm gan b bao lâu? Người bị bệnh viêm gan B có thể hoàn thành điều trị viêm gan B trong vòng 1 năm hoặc ít hơn nếu diễn biến viêm gan B cấp tính không quá nghiêm trọng và nhiễm bệnh không lâu. Mặt khác người bệnh có thể kéo dài thời gian chữa trị lên đến nhiều năm thậm chí cả đời đối với tình trạng viêm gan b diễn biến mãn tính.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *