Máy chạy bộ TPHCM

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại TPHCM

Bữa sáng trong quá trình giảm cân có quan trọng không? 
Máy tập thể thao

Bữa sáng trong quá trình giảm cân có quan trọng không? 

Nói đến giảm cân thì chế độ ăn uống và việc tập thể dục là yếu tố rất quan trọng. Vậy bữa sáng trong quá trình giảm cân có quan trọng không? Như đã nói trên thì hầu hết về vấn đề ăn uống đều rất quan trọng để giảm cân và bữa sáng cũng không ngoại lệ.

Theo nguyên tắc chung của việc giảm cân là tập thể dục nhiều hơn và ăn ít hơn. Do đó, nhiều người sẽ xóa bữa sáng khỏi ba bữa một ngày. Tuy nhiên, những người không ăn quá lâu sau bữa tối và trước bữa sáng đã rất thiếu năng lượng và dinh dưỡng. Bỏ bữa sáng để giảm cân có thể ảnh hưởng đến năng lượng làm việc của bạn vào buổi sáng và có thể gây ra các bệnh về đường tiêu hóa, gây hại đến cơ thể,….

Ngoài ra, bác sĩ cũng khuyên rằng bữa ăn sáng rất quan trọng tới sức khỏe, đặc biệt là những người đang giảm cân, vì thế người giảm cân không được bỏ bữa sáng nếu không muốn gặp tình trạng xấu đến cơ thể.

Vì vậy, chúng ta nên làm thế nào để cân bằng mâu thuẫn giữa bổ sung dinh dưỡng vào bữa sáng và giảm lượng calo khi giảm cân?

Bữa sáng trong quá trình giảm cân có quan trọng không? 

Sự quan trọng của bữa sáng trong quá trình giảm cân

Hãy bắt đầu với tầm quan trọng của bữa sáng trong quá trình giảm cân. Trước hết, bữa sáng có thể cung cấp năng lượng cho cơ thể kịp thời và duy trì các chức năng tiêu hóa bình thường. Ngoài ra, nhiều người giảm cân cảm thấy rằng bỏ bữa sáng có thể làm giảm sự hấp thụ calo, nhưng bỏ qua thức ăn vào buổi sáng chỉ có thể làm tăng khả năng tiêu hóa carbohydrate và protein của cơ thể, do đó, họ cảm thấy đói hơn vào buổi trưa và ăn nhiều hơn. Kết quả là bạn bị đói, giảm hiệu quả công việc và hiệu quả giảm cân có thể không tốt.

Làm thế nào để phù hợp với bữa sáng?

Bữa sáng trong quá trình giảm cân ăn gì là tốt nhất?

Ngũ cốc

Một số người có thể hỏi, ăn ngũ cốc có làm tăng carbohydrate không? Đúng vậy, quá nhiều carbohydrate sẽ được chuyển hóa thành chất béo, dẫn đến béo phì. Tuy nhiên, không đủ carbohydrate cũng gây rắc rối không kém, sẽ dẫn đến giảm tỷ lệ trao đổi chất và có xu hướng béo phì.

Đối với lượng ngũ cốc, nói chung là thích hợp để kiểm soát nó ở mức 200 gram. Ngoài ra, ngũ cốc nguyên hạt và khoai lang tốt hơn bánh chay và bánh hấp vì ngũ cốc thô chứa nhiều chất xơ, ăn ngũ cốc giàu chất xơ có thể làm giảm cảm giác thèm ăn và ăn vào hiệu quả, đồng thời giúp ổn định lượng đường trong máu sau bữa ăn. Bánh chay, bánh hấp ít khi tự làm, mua ở ngoài lượng đường sẽ cao.

Thức ăn giàu đạm

Ngoài ngũ cốc, bữa sáng nên có thức ăn giàu protein. Protein là một thành phần quan trọng của cơ thể con người và tham gia vào các quá trình trao đổi chất khác nhau để đảm bảo cuộc sống và hiệu quả công việc một ngày. Vì vậy, thực phẩm giàu protein là rất cần thiết. Một quả trứng lớn hơn có khoảng 6g protein và 70 calo năng lượng, so với carbohydrate và chất béo thì hàm lượng protein khiến chúng ta hài lòng hơn.

Đối với chất lượng protein của bữa sáng, 100 gram nói chung là thích hợp. Trong số đó, thực phẩm giàu protein bao gồm trứng, thịt bò,… Nếu bận rộn, bạn cũng có thể ăn bột protein.

Bữa sáng trong quá trình giảm cân có quan trọng không? 

Sản phẩm từ sữa

Các sản phẩm từ sữa cũng là một nguồn bổ sung protein quan trọng và nó cũng là một nguồn cung cấp canxi. Thiếu canxi có thể gây ra tình trạng kém tập trung và buồn ngủ. Vì vậy, uống sữa vào bữa sáng rất tốt cho cơ thể.

Một cốc các sản phẩm từ sữa là thích hợp. Sản phẩm từ sữa nói chung là sữa, những người không dung nạp lactose có thể dùng sữa chua hoặc sữa đậu nành để thay thế, tuy nhiên sữa đậu nành chỉ có thể bổ sung protein chứ không bổ sung canxi.

Theo cách sắp xếp ở trên, chúng ta có thể có một bữa sáng như thế này, chẳng hạn như: 1 cốc sữa, 1 bát cháo, 1 quả trứng. Bạn có thể trộn và kết hợp tùy ý, nhưng bạn phải ăn đủ vào buổi sáng. Nói chung, cảm giác no 80% là phù hợp nhất.

Tất nhiên, việc giảm cân không thể chỉ nghĩ đến cách ăn uống, kết hợp với một lượng vận động nhất định là có thể hiệu quả hơn.

Nguồn : https://addisongreen.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *