Máy chạy bộ TPHCM

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại TPHCM

bai-tap-uon-deo-co-ban-6
Dinh dưỡng khỏe

Các bài tập uốn dẻo cơ bản mà bạn có thể tập tại nhà

Con người ngày càng già đi, sức dẻo dai cũng ngày càng bị mất nên chúng ta cần các bài tập uốn dẻo cơ bản để lấy lại. Cùng mình tìm hiểu nhé!

=> Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Các bài tập uốn dẻo cơ bản mà bạn có thể tập tại nhà

Con người ngày càng già đi, sức dẻo dai cũng ngày càng bị mất nên chúng ta cần các bài tập uốn dẻo cơ bản để lấy lại. Cùng mình tìm hiểu nhé!

Nếu như muốn có cơ trở thể dẻo dai, tràn đầy sinh lực để làm việc và sinh hoạt, vui chơi cả ngày mà không cảm thấy mệt mỏi, uể oải thì các bài tập uốn dẻo cơ bản là sự lựa chọn “Sáng suốt” nhất đấy. Có thể thấy những người có thể lực dẻo dai thì hiệu quả công việc sẽ cao hơn, tinh thần thoải mái, dễ chịu và suy nghĩ thông suốt hơn. Hơn nữa, khi bạn có sự dẻo dai và linh hoạt còn bảo vệ bạn khỏi những chấn thương ở trong đời sống hàng ngày như việc té ngã hoặc va chạm nhẹ.

Các bài tập uốn dẻo cơ bản

Sau đây là các bài tập yoga uốn dẻo cơ bản và bạn có thể tập tại nhà.

Cat and Cow Pose – Bài tập đầu tiên khi học uốn dẻo

       Làm ấm toàn thân (Cat and Cow Pose) là động tác đầu tiên cơ bản nhất người học uốn dẻo cần phải tìm hiểu trước khi học thêm các kỹ thuật uốn dẻo khác.

       Giai đoạn chuẩn bị, bạn hãy quỳ gối lên thảm, đảm bảo 2 tay chống sàn và thẳng 2 lưng. Đồng thời cổ tay nên để dưới vai, đầu gối đặt dưới hông sao cho lòng bàn tay và chân vẫn phải bám sát vào sàn tập.

Cách thực hiện:

     Tiến hành hít sâu và đẩy ngực về phía trước đồng thời mắt nhìn lên và hạ bụng xuống nhằm uốn lưng hơi công

     Bắt đầu cảm nhận được sự chuyển động của khung xương chậu và cột sống kéo giãn trong một khoảng thời gian bạn có thể chịu đựng được nhé đừng cố.

     Sau đó bạn tiến hành thở nhẹ đồng thời đẩy lưng và cột sống lên cao lên. Đồng thời cúi đầu xuống sao cho cằm chạm được vào ngực.

     Tư thế này có tác dụng kéo giãn rất tốt cho phần cổ ở phía sau, giảm nguy cơ mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ đang gây đau đầu ở người lớn tuổi cũng như những người ở lứa tuổi trung niên. 

=> Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Hands to Feet – Nghệ thuật uốn dẻo cơ bản

       Bài tập Hands to Feet là bài tập giúp tăng độ mạnh mẽ cho phần lưng và thân dưới. Trước bạn khi thực hiện động tác này, bạn cần phải đứng thẳng người lên và hít vào nhẹ nhàng cùng lúc nâng cánh tay lên cao hơn đầu của mình.

       Sau đó, cúi người xuống thấp và chạm tay vào bàn chân. Tùy vào sự dẻo dai của mỗi người và quá trình tập luyện của từng người mà bạn có thể gập người xuống thấp nhất có thể. Tư thế đúng chuẩn là vùng bụng ép thẳng và cẳng chân, đồng thời 2 tay sẽ ôm lấy bắp chân để giữ thăng bằng nhé.

       Cố gắng giữ vững tư thế này và hít thở sâu trong khoảng thời gian có thể chịu đựng. Động tác này không chỉ rất tốt cho lưng mà còn rèn một luyện sức dẻo dai cho người tập.

Intense Side Stretch – Bài tập uốn dẻo cơ bản dành cho cột sống của bạn

       Trước khi tập luyện tư thế này, bạn cần đứng thẳng người và mở rộng 2 chân ra vừa phải. Đồng thời đặt 2 tay cùng lúc ở lưng, lòng bàn tay ép chặt vào nhau hoặc ôm sát vào lưng.

Cách thực hiện:

  • Bắt đầu nghiêng người nhẹ nhàng về phía trước sao cho đầu gần chạm vào đến gối trái của bạn. 
  • Hít thở thật sâu và trở về tư thế đứng thẳng ban đầu.
  • Thực hiện tương tự lại đối với đầu gối bên phải 

       Nếu như bạn không đặt được đặt hai tay ở lưng bạn cũng có thể đặt 2 tay phía sau đầu hoặc xuôi thẳng 2 tay và cúi người chạm gối để thực hiện động tác này.

Tư thế lạc đà (Bow Pose) – Cách uốn dẻo người tốt cho lưng của bạn

       Tư thế uốn cong lưng về phía sau giúp cho lưng chúng ta linh hoạt hơn, cải thiện được chứng đau lưng do ngồi lâu khi làm việc hoặc học tập.

Cách tập luyện

  • Nằm sấp thẳng người trên thảm tập
  • Uốn cong cơ thể bằng cách dùng 2 tay giữ lấy mắt cá chân của bạn
  • Cố gắng phải giữ cho khủy tay thẳng và kéo chân hết cỡ về phía đầu của bạn và nâng đầu gối hết sức có thể lên
  • Hãy giữ tư thế này trong khoảng vài giây và sau đó trở lại tư thế ban đầu

Lưu ý: khi tập giữ hơi thở đều đặn, lặp lại động tác này tùy vào thể trạng của bạn.

Downward Facing Dog Pose – Cách uốn dẻo người cơ bản 

       Tư thế chó cúi đầu (Downward Facing Dog Pose) là một trong những tư thế yoga giúp uốn dài cơ thể và đặc biệt có lợi cho phần lưng. Động tác này không thể thiếu khi nhắc tới các bài tập lưng cũng như các động tác uốn dẻo. 

=> Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Cách thực hiện:

  • Cúi người sao cho tay chạm được xuống sàn có trải thảm tập. Đảm bảo sao cho cơ thể tạo thành hình chữ V ngược là được.
  • Chú ý phần hông nâng cao và không được uốn cong đầu gối. Khoảng cách giữa 2 tay và chân rộng bằng nhau để cơ thể có thể giữ thăng bằng tốt nhất
  • Hãy giữ tư thế trong một vài phút và sau đó trở về tư thế ban đầu nhé.

Một số mẹo nhỏ cho tập yoga uốn dẻo

       Ban đầu bạn sẽ cảm thấy không thoải mái khi phải lộn ngược đầu như vậy. Nếu như chưa quen, bạn có thể đặt một chiếc gối trên đầu để cảm thấy thoải mái hơn.

       Trên đây là một số cách tập phổ biến mà có hiệu quả nhất có thể giúp ích cho các bạn được tập ở nhà. Nên thường xuyên rèn luyện các bài tập uốn dẻo cơ bản để có sức khỏe tốt bạn nhé.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *