Máy chạy bộ TPHCM

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại TPHCM

Dinh dưỡng khỏe

Cách bảo quản nấm linh chi. Đối với loại nấm linh chi khô

Cách bảo quản nấm linh chi, hướng dẫn cách bảo quản nấm linh chi không bị mốc – Để bảo đảm hoàn toàn chất lượng và dược tính của nấm linh chi thì cách bảo quản nấm linh chi là điều mà người tiêu dùng cần lưu ý tới. Vậy làm cách nào để bảo quản nấm linh chi để không bị hư hại?

Cách bảo quản nấm linh chi đúng cách, hướng dẫn cách bảo quản nấm linh chi không bị mốc

=> Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Đối với nấm linh chi tươi:

  • Nên sơ chế kỹ nấm linh chi qua nước sôi khoảng 2 – 3 phút và rửa lại bằng nước lạnh sạch. Sau đó cho nấm vào bình và đổ ngập nước tiếp đến để vào tủ lạnh ngăn mát. Dùng cách này có thể giúp bảo quản thêm được 2 – 4 ngày
  • Dùng phương pháp sấy khô các mặt dưới của nấm linh chi bằng cách phơi nắng trực tiếp ánh nắng mặt trời.
  • Sấy khô theo phương pháp công nghiệp bằng cách sử dụng các dụng cụ sấy làm khô như máy sấy hoặc lò sấy để sấy thật khô nấm linh chi, tiếp đó bọc túi nilon sạch sẽ, cẩn thận, hút chân không, đặt nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.

=> Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Đối với loại nấm linh chi khô:

  • Để bảo quản nấm linh chi khô được lâu chúng ta nên bọc kỹ trong túi nilon đã được hút khí chân không, để những nơi thoáng mát, tránh ẩm mốc và ánh sáng trực tiếp từ mặt trời để nấm có thể giữ được màu sắc và hương vị trong khoảng thời gian dài.Ngoài ra, nấm linh chi khô còn có thể bảo quản được trong ngăn mát của tủ lạnh.
  • Muốn bảo quản nấm linh chi trong thời gian dài thì nên chế biến nó thành các hình thức khác nhau như nghiền bột, ngâm mật ong, ngâm rượu,…vừa thuận tiện để sử dụng và vừa bảo quản được lâu hơn.

=> Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Cách bảo quản nấm linh chi đúng cách, hướng dẫn cách bảo quản nấm linh chi không bị mốc

Để tránh hiện tượng nấm Linh Chi bị mốc thì chúng ta cần thực hiện các bước sau:

  • Ngày đầu: Sau khi thu hoạch nấm Linh Chi chúng ta nên phơi nấm ngoài ánh nắng mặt trời khoảng 7-8 giờ cho đến khi mặt phía dưới của nấm có màu kem hay vàng kem.
  • Ngày 2: Lật mặt sau của nấm và tiếp tục phơi nắng khoảng 4-5 giờ cho đến khi mặt sau nấm chuyển sang màu đỏ thì mang đến khu vực không có ánh nắng dùng quạt để làm khô nấm.
  • Ngày 3: Tiếp tục phơi nắng nấm Linh Chi khoảng 5-7 giờ khi mặt phía dưới của nấm chuyển thành màu vàng kem. 
  • Ngày 4: Làm khô nấm bằng quạt, trách nơi có độ ẩm cao. Nên để vào bóng râm khô ráo.

Sau khi sấy khô nấm Linh Chi thì bạn có thể bảo quản trong hũ thủy tinh khô thoáng hoặc bao nhựa đóng kín thật kỹ sẽ hạn chế được tình trạng bị mốc.

=> Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Nên dùng cách bảo quản linh chi trong tủ lạnh không?

Ngoài các cách bảo quản linh chi phổ biến như sấy khô, đóng gói thì cách bảo quản  nấm linh chi trong tủ lạnh đang là câu hỏi mà nhiều người muốn biết đến. Câu trả lời cho vấn đề này là nên bảo quản nấm linh chi trong tủ lạnh, nhưng tùy thuộc vào loại nấm và chất lượng nấm khác nhau mà bảo quản trong tủ lạnh có hiệu quả khác nhau. Các sản phẩm nấm linh chi kém chất lượng khi bảo quản trong tủ lạnh sẽ không được bảo quản lâu và dễ mọt mốt và ẩm mốc.

=> Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Tuy nhiên vẫn có nhiều người sử dụng các bản quản này vì nó tiện lợi và dễ thực hiện. Trước Khi bỏ nấm linh chi vào tủ lạnh thì chúng ta nên phơi khô nấm và đóng gói thật kỹ.

nguồn: https://addisongreen.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *