Cách khắc phục khi ăn quá nhiều trong quá trình giảm cân

145

Khắc phục khi ăn quá nhiều trong quá trình giảm cân là vấn đề mà nhiều người giảm cần gặp phải. Như đã biết thì quá trình giảm cân được định sẵn là rất khó khăn và cần thời gian lâu dài, vì thế trong thời gian đó, chế độ ăn uống của bạn ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình giảm cân. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể có chế độ ăn phù hợp để giảm cân, có thể do một số vấn đề về dinh dưỡng, tâm lý,… mà mỗi người sẽ phá vỡ kế hoạch giảm cân của mình.

Chị Bình, người phụ nữ nội trợ 35 tuổi, người đã từng giảm cân để lấy lại vóc dáng của mình, nhưng sau 2 năm vẫn không thấy có sự giảm về cân nặng mà còn không ngừng tăng lên. Chị cho biết rằng mình không thể ngăn chặn cảm xúc ăn uống của mình và làm thường xuyên ăn uống những thức ăn không tốt cho quá trình giảm cân.

Qua tình huống trên thì hẳn các bạn đã thấy được vấn đề giảm cân rất khó và cần có sự kiên trì cao, nhưng rất ít người có thể giảm cân thành công được. Và hôm nay tôi sẽ mách cho các bạn biết về một số cách khắc phục khi ăn quá nhiều trong quá trình giảm cân cũng như cách kiềm chế nó.

Cách khắc phục khi ăn quá nhiều trong quá trình giảm cân

Sử dụng thực phẩm dễ ăn là cách khắc phục khi ăn quá nhiều trong quá trình giảm cân

Trên thực tế, dạ dày của con người rất linh hoạt, sau khi ăn quá nhiều trong quá trình giảm cân, để phục hồi dạ dày nhỏ lại, nên ăn một số thức ăn dễ tiêu hóa, một mặt có thể giúp làm ấm dạ dày, mặt khác cũng có thể làm cho dạ dày bị “kéo căng” Rút từ từ mà không cảm thấy đói. Đối với câu hỏi làm thế nào để giải quyết tình trạng ăn quá nhiều trong quá trình giảm cân, bạn có thể uống một ít cháo cần tây, cháo kê, nước mật ong,… sau khi ăn quá no.

Chế độ ăn uống nhẹ

Ăn quá no trong quá trình giảm cân thì phải làm sao, sau khi ăn quá no cũng cần chú ý ăn nhiều thức ăn nhạt, thức ăn ít dầu mỡ, trong quá trình ăn nên chú ý nhai và nuốt từ từ, chỉ có như vậy mới có lợi cho dạ dày. Sự hấp thụ của cơ thể cũng có thể thúc đẩy quá trình thải rác trong cơ thể tốt hơn.

Vận động thường xuyên

Ăn uống vô độ chắc chắn sẽ dẫn đến việc nạp quá nhiều calo nên thời gian sau, chúng ta phải vận động tích cực để tiêu hao nhiều calo hơn. Vì vậy, đối với câu hỏi làm thế nào để đối phó với việc ăn quá nhiều trong quá trình giảm cân, bạn có thể tập thể dục thể thao nhiều hơn để giúp thúc đẩy tiêu thụ calo và khôi phục tốc độ đốt cháy chất béo. Bạn có thể kéo dài thời gian tập luyện bằng cách bơi lội, chạy bộ, đạp xe đạp quay… Chắc hẳn là rất xuất sắc.

Kiềm chế cảm xúc ăn uống

Ăn uống theo cảm xúc là ăn như một cách để kìm hãm hoặc xoa dịu những cảm xúc tiêu cực, chẳng hạn như căng thẳng, tức giận, sợ hãi, buồn chán, buồn bã và cô đơn. Những sự kiện lớn trong cuộc sống hoặc phổ biến hơn là những phức tạp của cuộc sống hàng ngày có thể gây ra những cảm xúc tiêu cực dẫn đến ăn uống theo cảm xúc và làm gián đoạn nỗ lực giảm cân của bạn. Các trình kích hoạt này có thể bao gồm:

  • Xung đột mối quan hệ
  • Công việc hoặc các yếu tố gây căng thẳng khác
  • Mệt mỏi
  • Áp lực tài chính
  • Những vấn đề sức khỏe

Cách khắc phục khi ăn quá nhiều trong quá trình giảm cân

Mặc dù một số người ăn ít hơn khi đối mặt với những cảm xúc mạnh mẽ, nhưng nếu bạn đang đau khổ về cảm xúc, bạn có thể chuyển sang ăn uống bốc đồng hoặc say sưa, nhanh chóng tiêu thụ bất cứ thứ gì thuận tiện mà không thích thú.

Trên thực tế, cảm xúc của bạn có thể trở nên ràng buộc với thói quen ăn uống của bạn đến mức bạn tự động tìm cách thưởng thức bất cứ khi nào bạn tức giận hoặc căng thẳng mà không cần suy nghĩ về việc bạn đang làm.

 

Trên đây là phần giới thiệu những nội dung liên quan về cách xử lý khi ăn uống vô độ trong quá trình giảm cân, việc ăn uống vô độ trong quá trình giảm cân đồng nghĩa với việc không đủ khả năng tự chủ, bước tiếp theo phải chú ý củng cố khả năng tự chủ, đồng thời phải chú ý chủ động thực hiện các biện pháp “khắc phục hậu quả”. Tất cả những nỗ lực trước đó để giảm cân.

Nguồn : https://addisongreen.info/

Bình luận