Máy chạy bộ TPHCM

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại TPHCM

Chích chòe than ăn gì để hót nhiều
Dinh dưỡng khỏe

Chích chòe than ăn gì để hót nhiều? Chích chòe than ăn có nhiều không?

Chim chích chòe than hiện cũng đang là vật nuôi và được nhiều người chơi chim nuôi. vậy Chim chích chòe than ăn gì? Khi cho chim ăn cần chú ý điều gì? Hôm nay seri “ăn gì phần 1” sẽ chia sẻ cho các bạn những kiến ​​thức về chế độ ăn và cách cho ăn của chích chòe than ăn gì để hót nhiều.sức khỏe

Chích chòe than ăn gì để hót nhiều

Chích chòe than ăn gì để hót nhiều

Hiện nay, nuôi chích chòe đã trở thành thú vui của nhiều người trong cả nước. Phổ biến nhất là dòng chích chòe than, vì chích chòe than trông oai vệ và có giọng hót hay.  Nhưng làm sao để nuôi chúng được căng lửa (hót nhiều) thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn anh em cách nuôi chích chòe than ăn gì để hót nhiều.

Chim chích chòe than tuy dễ nuôi, cũng rất được ưa chuộng nhưng dinh dưỡng của chim chích chòe than vẫn rất cần thiết, chúng ta không biết cho chúng ăn thức ăn gì, nếu ăn không đúng cách sợ những tác hại không đáng có. Nếu bạn muốn cho chúng một sức khỏe tốt nhất thì nên cho chúng ăn những thức ăn phù hợp với chúng, điều này sẽ tốt hơn cho thể trạng và sức khỏe của chúng.

Do đặc thù sống trong rừng nên thức ăn chủ yếu của chúng là kiến, sâu bọ, châu chấu hay cào cào,… Ngoài ra thức ăn của chúng còn là hoa quả chín trong vườn. Có thể nói thức ăn của chích chòe than khá đa dạng từ đồ tanh cho đến hoa quả. Chỉ cần thức ăn không ẩm mốc, hôi hám hay thối rữa là chích chòe có thể ăn được rồi nhé!

Tuy nhiên mình muốn nhấn mạnh để các anh em lưu ý đó chính là chích chòe than ăn rất nhiều. Bình thường một con chích chòe than ăn từ 50 tới 60 con cào cào. Con nào ănkhỏe thì cũng tới 70 80 con cào cào. Có khi nhiều hơn nếu anh em mang chúng đi đã giao hữu.

Thức ăn tươi cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho chích chòe than nhưng không phải tất cả. Vì thế bạn nên bổ sung thêm cám cho chúng nhé! Có như vậy thì chích chòe của bạn mới đủ chất dinh dưỡng được, cám cho chích chòe than thì anh em có thể mua sâu rang khô (thường là sâu gạo rang khô) sau đó về trộn với trứng và đậu phộng theo tỉ lệ 30 đến 50%.sức khỏe

Nếu bạn ngại làm cám hoặc có thể lo lắng thành phần không ổn thì cũng có thể mua sẵn tại các cửa hàng cám nhé! Từ mua trực tiếp tới mua online đều được.

Chích chòe than ăn có nhiều không?

Chích chòe than ăn gì để hót nhiều

Ngoài ra, bạn có thể cho chích chòe than thử nhiều loại thức ăn đa dạng khác nhau như: chuối chín, cám, ngô, cào cào, châu chấu, tôm… nhưng nhớ kiểm tra thức ăn xem có “tươi” hay không, tránh ẩm mốc hay chất lượng kém. Thức ăn chim thường là trứng kiến, cào cào, dế, ăn dặm thêm bột đậu phộng trộn trứng. Bạn phải thường xuyên cho chim uống nước, nhờ nước chim mau lớn, thiếu nước chim chắc chắn sẽ không thể phát triển như bình thường. Chú ý: Một con chim ăn mỗi ngày cũng hết 50 con cào cào. Thiếu cào cào chim ốm, ốm thì khó lòng vực chim lên được. Những người nuôi Chim Chích Chòe Than để đá, họ còn ép chim ăn cào cào một ngày 2 lần, ít ra cũng từ 80 đến 100 con. Sâu khô mua về bóp nhuyễn thành bột, trộn chung bột đậu phộng trộn trứng tỉ lệ 30 đến 50%. Sâu tươi thì đổ vào cóng riêng, cho ăn mỗi ngày.sức khỏe

Khi nuôi nếu thấy chim bắt đầu hót nhiều, cổ họng chim phồng lên, xẹp xuống liên tục phát ra những âm thanh rõ hơn, dài hơn và lúc đó chim có thể hót nhiều hơn. Để chim chích chòe than hót nhiều và hay cũng nên cho chim tập hót với các con khác hoặc đưa chim tới các câu lạc bộ nuôi chim để giúp chúng dạn dĩ với các con chim khác hơn nhé!

Nguồn: https://addisongreen.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *