Máy chạy bộ TPHCM

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại TPHCM

Chữa viêm gan b dứt điểm
Sức khỏe

Có thể chữa chữa viêm gan B dứt điểm được hay không?

Có thể chữa viêm gan B dứt điểm được hay không? Viêm gan B là một trong những bệnh lý nguy hiểm đến tính mạng cũng như cuộc sống của chúng ta. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin về căn bệnh này nhé. Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

Viêm gan B là bệnh nguy hiểm và có thể dẫn đến xơ gan hoặc ung thư gan nếu như không được phát hiện và điều trị kịp thời. Chính vì thế người bệnh thường gây hoang mang và lo lắng rằng liệu chữa viêm gan B dứt điểm được hay không? Và cách chữa dứt điểm viêm gan B là gì? Đã có thuốc chữa dứt điểm viêm gan B chưa? Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số thông tin về bài viết bên dưới đây nhé!

Chữa viêm gan b dứt điểm
Chữa viêm gan B dứt điểm được hay không?

Một số thông tin về viêm gan B

Viêm gan B là một bệnh gan nghiêm trọng do vi rút viêm gan B (HBV) gây ra. Ước tính hàng năm trên thế giới có khoảng 250.000 – 500.000 người chết vì căn bệnh này.

Đường lây truyền của virus viêm gan B

Bệnh lây lan rất nhanh, thường theo 3 cách sau:

  • Lây truyền từ mẹ sang con: Mẹ bị nhiễm viêm gan B có thể truyền bệnh cho con.
  • Lây truyền qua đường tình dục không an toàn: Nguy cơ lây nhiễm HBV qua quan hệ tình dục không an toàn với người bị nhiễm HBV là cao;
  • Lây truyền qua đường máu: Trong trường hợp tiêm chích, xăm mình, truyền máu, hiến máu… có thể lây nhiễm virus HBV khi sử dụng các dụng cụ không được vô trùng tuyệt đối.

Phân loại viêm gan B

Viêm gan B được chia thành hai loại là viêm gan B cấp tính và viêm gan B mãn tính. Chi tiết như sau:

Viêm gan B cấp tính

Các triệu chứng xảy ra trong vòng 1-4 tháng sau khi nhiễm HBV, và thời gian kéo dài không quá 6 tháng. Nhiều người không có triệu chứng, trong khi những người khác có biểu hiện mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, vàng da, đau vùng bụng trên bên phải, đau khớp hoặc viêm khớp. Chỉ có khoảng 0,1-0,5% bệnh nhân viêm gan B cấp tính sẽ phát triển thành các bệnh suy gan nghiêm trọng hơn. Hầu hết bệnh nhân bị viêm gan B cấp tính đều hồi phục trong vòng 6 tháng mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Viêm gan B mãn tính

Nhiễm HBV kéo dài hơn 6 tháng được gọi là viêm gan mãn tính. Khoảng 5% người lớn bị viêm gan B cấp tính sẽ phát triển thành viêm gan B mãn tính. Khả năng phát triển bệnh mãn tính phụ thuộc vào tuổi và tình trạng miễn dịch của bệnh nhân. Viêm gan B mãn tính thường không có triệu chứng hoặc chỉ có các triệu chứng không đặc hiệu, chẳng hạn như chán ăn, mệt mỏi và thỉnh thoảng tăng men gan. Nếu gan bị tổn thương nặng, người bệnh sẽ xuất hiện các triệu chứng của bệnh xơ gan. Khoảng 10 – 20% bệnh nhân viêm gan B mãn tính xuất hiện ở phần ngoài gan, thường gặp nhất là viêm mạch và viêm cầu thận. Hậu quả lớn nhất của bệnh viêm gan B mãn tính là xơ gan và ung thư biểu mô tế bào gan.

Viêm gan B có chữa dứt điểm được không?

Chữa viêm gan b dứt điểm
Viêm gan B có chữa dứt điểm được không?

Cơ hội khỏi bệnh viêm gan B của bạn phụ thuộc vào tình trạng bệnh dạng cấp tính hay mãn tính. Đặc biệt:

  • Viêm gan B cấp tính: Không cần điều trị đặc biệt, vì có tới 95% bệnh nhân tự khỏi. Hầu hết người bệnh chỉ cần nghỉ ngơi hợp lý và thực hiện các biện pháp điều trị bổ trợ theo khuyến cáo của bác sĩ.
  • Viêm gan B mãn tính: bao gồm bệnh nhân vi rút viêm gan B không hoạt động và một nhóm bệnh nhân vi rút viêm gan B hoạt động. Bệnh nhân nhiễm vi rút ở trạng thái không hoạt động cần được theo dõi thường xuyên và không cần điều trị đặc biệt. Đối với những bệnh nhân có virus đang hoạt động, các bác sĩ sẽ lựa chọn thuốc chữa dứt điểm bệnh viêm gan B tùy theo tình trạng cụ thể theo hình thức uống hoặc tiêm. 
  • Tuy nhiên, mục đích điều trị chỉ là ngăn chặn sự phát triển của virus HBV gây tổn thương gan, xơ gan và ung thư gan. Thời gian điều trị tùy thuộc vào từng bệnh nhân cụ thể và có thể kéo dài từ vài năm đến suốt đời. Cơ hội chữa dứt điểm bệnh tỷ lệ rất thấp.

Những biện pháp phòng để có thể phòng ngừa bệnh viêm gan B

Chữa viêm gan b dứt điểm
Những biện pháp phòng để có thể phòng ngừa bệnh viêm gan B

Tỷ lệ chữa khỏi bệnh viêm gan B mãn tính là rất thấp. Đồng thời, virus HBV có khả năng lây lan nhanh chóng nên việc phòng tránh là hết sức cần thiết. Các biện pháp phòng ngừa hiệu quả nhất bao gồm:

  • Tiêm vắc xin viêm gan B;
  • Tham gia vào các hoạt động tình dục chung thủy và an toàn;
  • Không dùng chung các vật dụng cá nhân như dao cạo râu, kim tiêm, bấm móng tay, kéo cắt tóc, dao cạo râu, …

Có rất nhiều câu hỏi về việc đã có thuốc chữa dứt điểm viêm gan B chưa và câu trả lời là chưa. Tuy nhiên hiện nay đã có thuốc chữa đặc trị nhưng vẫn chưa thể chữa dứt điểm căn bệnh được. Chính vì thế, để có thể phòng ngừa bệnh viêm gan B bạn có thể tiêm phòng sớm để ngăn ngừa bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe nhé!

Trên đây là một số thông tin về chữa viêm gan B dứt điểm được không? Má chúng tôi muốn giới thiệu đến cho các bạn. Hy vọng với những thông tin trên đây bạn đã có thể hiểu thêm về căn bệnh này nhé!

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *