Máy chạy bộ TPHCM

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại TPHCM

Đau mắt đỏ kiêng ăn gì
Dinh dưỡng khỏe

Đau mắt đỏ kiêng ăn gì? Các món ăn điều trị đau mắt đỏ 

Bị đau mắt đỏ kiêng ăn gì? Đau mắt đỏ là bệnh về mắt rất dễ lây lan, ngoài thuốc nhỏ mắt, khi bị đau mắt đỏ nên ăn gì, chế độ ăn uống kiêng cử ra sao cũng rất quan trọng? Để tôi mách bạn những món ăn liên quan đến căn bệnh này, rất là bổ ích  cho người đau mắt đỏ đấy!

=> Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Đau mắt đỏ kiêng ăn gì

Đau mắt đỏ kiêng ăn gì

Đau mắt đỏ nên ăn gì? Trong quá trình điều trị bệnh đau mắt đỏ, chế độ ăn uống của bệnh nhân nên nhạt đi, tất cả các thực phẩm có tính kháng viêm, có tác dụng tiêu viêm như củ sen tươi, trái hồng, mía, chuối, dưa hấu, chè, thịt hến, cơm trắng, khổ qua, mướp đắng. , Mướp, đậu xanh, cải cúc,… đều có vai trò hỗ trợ điều trị.

Còn các thực phẩm cần tuyệt đối tránh khi bị đau mắt đỏ thì sao? Chúng ta cùng xem danh sách dưới đây:

Đau mắt đỏ kiêng ăn gì?

Tránh rượu

Bệnh này do phong nhiệt tích tụ ở đường tiêu hóa xâm nhập vào kinh mạch ở gan, và do mắt tinh tấn công. Uống rượu (bao gồm các loại rượu mạnh, rượu gạo, rượu trái cây, bia …) có thể giúp thanh nhiệt tà khí, giống như phong hàn; đồng thời, uống rượu cũng có thể làm tổn thương âm gan, làm cho kinh mạch gan bị trống rỗng, tà nhiệt phong hàn càng dễ xâm nhập vào đó. Điều này khiến diễn biến của bệnh đau mắt đỏ kéo dài.

Không ăn các sản phẩm cay

Đau mắt đỏ kiêng ăn gì

Hành lá, hành tây, tỏi tây, đa giác, mù tạt và các sản phẩm cay khác có thể làm ấm dương, giúp phong nhiệt, đồng thời có thể làm suy giảm âm khí của phổi và dạ dày, làm nặng thêm chứng tích nhiệt ở phổi và dạ dày. Bệnh đau mắt rất khó khỏi, không có lợi cho việc bệnh sớm khỏi đau mắt.

=> Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Tránh thịt cừu tanh

Bệnh nhân đau mắt đỏ cần tránh những đồ tanh như cá sủ vàng, cá chình, cá quý, cá mè, cua, tôm,… nếu không sẽ khiến phong tà nhiệt càng thêm mạnh, mang đến những rắc rối không đáng có.

Không ăn gừng

Những người bị viêm mắt không nên ăn gừng. Đau mắt nên ăn đồ thanh nhiệt, tránh đồ ăn có tính nóng, gừng có tính nóng, mùi hăng bốc lên không chỉ không giúp thanh nhiệt mà còn làm tổn thương âm dịch, người bị viêm mắt sẽ làm tình trạng bệnh thêm trầm trọng.

Các món ăn điều trị đau mắt đỏ 

Cháo rau cần tây

Nguyên liệu: 60 gam lá cần tây, 30 gam lá sơn tra tươi, 50 gam gạo tẻ. Rửa sạch lá cần tây và lá sơn tra tươi để riêng, vo gạo tẻ, cho gạo vào nồi nấu thành cháo rau, sau khi cháo chín thì cho muối và bột ngọt vào nấu thành cháo rau.

Canh nấm ngọc cẩu

Nguyên liệu: 30 gam nấm ngọc cẩu, 6 gam chè, 50 gam đường phèn. Nấm ngọc cẩu ngâm nở, rửa sạch, cho vào nồi cùng nước chè và đường phèn, thêm lượng nước thích hợp, xào trên lửa nhỏ.

Cháo hoa bách hợp

Nguyên liệu: 10 gam bột hoa cúc, 10 gam kim ngân hoa, 50 gam gạo, lượng đường thích hợp. Cho phần cuối của hoa cúc vào nồi hầm, thêm nước và đun nước trên lửa nhỏ, lọc bỏ bã, lấy nước cốt để dùng sau. Cho lượng nước thích hợp vào nồi, đun nóng, thêm nước siro kim ngân hoa vào, thêm gạo tẻ, nấu cháo. Khi cháo sắp chín thì cho đường vào, khi cháo chín thì cho ra bát.

=> Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Cháo sơn tra: 

Nguyên liệu: 10 gam hoa cúc trắng, 10 gam sơn tra, 10 đến 15 gam kim tiền thảo, 50 gam gạo nhật, và lượng đường phèn thích hợp. Cho hoa cúc trắng, sơn tra và hạt mã đề vào nồi hầm chung, thêm một lượng nước thích hợp, nấu sắc trong 30 phút, bỏ bã, lấy nước cốt. Cho lượng nước thích hợp vào nấu cùng, cho gạo vào và  nấu thành cháo. Khi cháo sắp chín, cho đường phèn vào nấu một lúc rồi mới cho ra bát.

Đôi mắt  là cửa sổ của tâm hồn, đừng để đôi mắt của bạn hoặc của người thân của bạn trở thành nguồn lây nhiễm tiếp theo! Khi bị đau mắt đỏ hãy tránh những loại thực phẩm nên kiêng kỵ để giúp đôi mắt của mình khỏe lại mau hơn, bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cho cộng đồng bạn nhé.

Nguồn: https://addisongreen.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *