Máy chạy bộ TPHCM

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại TPHCM

đi xe đạp có giảm cân không
Xe đạp tập

Đi xe đạp có giảm cân không? Cách đạp xe giảm cân!

Đi xe đạp có giảm cân không? Thực tế, đạp xe là một bài tập aerobic thú vị. Ngay cả khi bạn đạp xe trong thời gian ngắn, bạn vẫn có thể đốt cháy calo. Cùng khám phá ngay những cách giảm cân thú vị với bộ môn thể thao này nhé!

Tôi có thể giảm cân bằng cách đạp xe không? Luôn có một số bạn cứ bảo đi xe lâu mà vẫn chưa giảm cân? Có phải bạn đã tập luyện sai cách rồi không?

Bạn có tin đi xe đạp có giảm cân không?

Đi xe đạp không chỉ có thể giảm cân mà còn có thể tạo ra đường nét cho cơ thể. Vì xe đạp tập là bài tập cần nhiều oxy, đồng thời có thể tăng cường sức bền của tim mạch. Vừa ngăn ngừa bệnh cao huyết áp và đôi khi hiệu quả hơn cả thuốc. Đạp xe đạp nén các mạch máu và tăng tốc lưu thông máu. Bộ não hấp thụ nhiều oxy hơn.

đi xe đạp có giảm cân không
Đi xe đạp được tin là bài tập giảm cân đơn giản.

Cùng với việc hít nhiều không khí trong lành, bạn sẽ cảm thấy đầu óc minh mẫn hơn. Ngồi trên xe, bạn sẽ cảm thấy rất tự do và thú vị. Nó không còn chỉ là một phương tiện đi lại nữa mà còn là một cách để bạn rèn luyện sức khỏe và giảm cân. Đi xe đạp có giảm cân không còn phụ thuộc vào cách chúng ta luyện tập! Cùng tham khảo ngay các cách giảm cân với xe đạp ngay bên dưới nhé.

Cách giảm cân bằng cách đạp xe

Phương pháp đạp xe chuyên sâu

Đầu tiên, bạn phải khởi hành trong 5-7 phút ở tốc độ giới hạn 60%, sau đó sử dụng máy theo dõi nhịp tim để quan sát nhịp đập mỗi phút của bạn để giữ nó trong khoảng thời gian luyện tập tim phổi. Điều này không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn rèn luyện hệ tim mạch.

Phương pháp đạp xe tăng tốc

Trong quá trình đạp xe, hông rời khỏi yên xe, nhưng cơ thể không đứng thẳng, và phần eo bụng được bài tập của xe đạp tập tác dụng lực vào giúp điều khiển sự cân bằng của cơ thể. Sử dụng phương pháp này, bạn có thể tập luyện sức mạnh của các cơ cốt lõi.

đi xe đạp có giảm cân không
Phương pháp đạp xe tăng tốc.

Đi xe đạp có giảm cân không còn tùy theo các điều kiện khác nhau, hãy đi xe đạp tập thể dục một cách mạnh mẽ nhất có thể. Chẳng hạn như điều chỉnh kích thước hộp số khi lên dốc (giới hạn ở xe đạp có năm tốc độ hoặc mười tốc độ có thể điều chỉnh. Phương pháp này có thể cải thiện sức mạnh cơ bắp hoặc chất lượng sức bền cơ của chân.

Có thể bạn quan tâm:

Phương pháp đạp xe giảm béo

Đi xe với tốc độ trung bình, nói chung bạn nên tiếp tục đạp xe hơn 40 phút mà không bị gián đoạn. Đồng thời, chú ý duy trì nhịp thở đều đặn, rất hiệu quả cho việc giảm béo.

Phương pháp đạp xe gián đoạn

Khi đi xe đạp, đầu tiên đi với tốc độ trung bình đến chậm trong 1-2 phút, sau đó với tốc độ 1,5-2 lần trong 2 phút, sau đó đi với tốc độ trung bình đến chậm, sau đó quay lại tốc độ nhanh. Bài tập chu kỳ luân phiên này có thể cải thiện khả năng thích ứng của bạn.

Những hiểu lầm phổ biến khi đạp xe sẽ khiến chúng ta không giảm cân

Đi xe đạp có giảm cân không còn phụ thuộc vào tư thế tập

Tư thế không đúng, tư thế cưỡi xe đạp thể dục không đúng sẽ khiến bạn giảm cân khó hơn. Nên chú ý tư thế đạp xe đúng như chỉ dẫn bên dưới!

Hơi nghiêng người về phía trước, duỗi thẳng cánh tay, siết chặt bụng và thở bằng bụng

Hai chân song song với xà ngang của xe đạp, đồng thời phối hợp giữa đầu gối và hông. Chú ý đến nhịp đi xe.

đi xe đạp có giảm cân không
Đi xe đạp có giảm cân không còn phụ thuộc vào tư thế tập.

Đi xe đạp có giảm cân không? Trên thực tế, việc đạp đúng phải bao gồm bốn hành động liên tiếp: bước, kéo, nâng và đẩy. Đạp nhịp nhàng giúp tiết kiệm sức và cải thiện tốc độ.

Nhiều người đi xe đạp quá tùy tiện. Các tư thế xoạc chân ra ngoài, lắc đầu, gật đầu cúi thấp là hoàn toàn sai lầm.

Chú ý tần suất tập đạp xe

Khối lượng, tần suất và cường độ tập luyện là ba nguyên tắc tập luyện. Người mới bắt đầu nên tìm một tần suất phù hợp và sau đó tăng lượng bài tập lên. Tần suất đạp trung bình khoảng 60 đến 80 lần mỗi phút, và thời gian tập tốt nhất là 40 đến 60 phút. Nếu bạn là một tay đua chuyên nghiệp hoặc đã có kinh nghiệm sử dụng xe đạp thể thao thì lại là một vấn đề khác.

Mỗi lần đạp xe phải có ít nhất 20 phút khởi động ở tần suất cao và tốc độ thấp (nghĩa là nhiều vòng hơn và ít gắng sức hơn) để cơ thể ra mồ hôi nhẹ. Ngược lại, nếu vận động với cường độ cao đột ngột, bạn sẽ dễ mắc các triệu chứng như chóng mặt, buồn nôn.

Nhiều người cảm thấy rằng họ không giảm cân sau khi đạp xe một thời gian, có thể là do không đủ sức hoặc thời gian tập thể dục không đủ.

Vì để giảm cân, cường độ tập luyện phải đạt được tối thiểu 30 phút. Quá trình chuyển hóa của cơ thể trong 30 phút đầu khi tập luyện chủ yếu là chuyển hóa carbohydrate và chỉ sau 30 phút mới bắt đầu tiêu mỡ.

Tập thể dục hơn 30 phút mỗi lần, ít nhất 5 ngày một tuần, bạn có thể giảm cân bằng cách đạp xe rồi!

Đi xe đạp có giảm cân không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu bạn nắm vững những lưu ý thì có thể nhanh chóng giảm cân. Cùng tập đạp xe ngay hôm nay nào!

Thông tin tham khảo:

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *