Máy chạy bộ TPHCM

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại TPHCM

đứng nhiều có giảm cân không
Làm đẹp

Đứng nhiều có giảm cân không?

Một số người cho rằng việc đứng nhiều sẽ giảm cân, họ thường có xu hướng không tập thể dục do lười hoặc có một số khó khăn về cơ thể. Nhưng thực sự việc đứng nhiều có giảm cân không và làm sao để bạn có thể giảm cân đúng cách?

Bạn có thể giảm cân bằng cách đứng hay không? Có một số người tin rằng việc đứng nhiều sẽ giảm cân. Vậy đứng nhiều có giảm cân không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Đứng nhiều có giảm cân không?

Đứng làm tiêu hao một phần năng lượng của cơ thể con người, và một số cư dân mạng giảm được một phần trọng lượng bằng cách đứng lên. Đối với một người lười nằm trên giường, tư thế đứng đúng và hợp lý sẽ thực sự đốt cháy calo trong cơ thể và giảm cân nhất định. Hiệu quả nhưng cách đứng giảm cân này không thể bằng đứng lâu để giảm cân, cần phải đứng mới được chứ không nên đứng lâu.

Nói chung, đứng hơn 7 tiếng trong ngày được coi là đứng lâu, đối với một số ngành nghề thì điều này là bình thường, một số bạn nữ phải đứng lâu khi đi giày cao gót. Phương pháp này làm tiêu hao nhiệt lượng của cơ thể, giai đoạn đầu bạn có thể thấy chân gầy đi khi đứng lâu, tuy nhiên, lâu ngày cơ chân sẽ dày và khỏe hơn về sau, thậm chí có thể gây giãn tĩnh mạch. Trường hợp nặng, chân sẽ đỏ, sưng và đau. Vì vậy, không nên áp dụng phương pháp đứng lâu này để làm chân gầy.

đứng nhiều có giảm cân không
Đứng làm việc

Đứng giảm cân không có nghĩa là đứng hầu hết thời gian trong ngày, không phải đứng cả ngày như một số người chuyên nghiệp mà là học cách vận dụng một số động tác nhàn rỗi nhỏ trong cuộc sống trong ngày, đứng và ngồi đúng cách. Đi xe buýt, lúc rảnh rỗi là thời điểm thích hợp để giảm cân khi đứng, khi đứng bạn nên đứng thẳng lưng hóp bụng nhưng không quá chật, thời gian đứng dồn 3 tiếng một ngày, 5 ngày một tuần là đủ.

Cách giảm cân khi đứng làm việc

Nhấn xuống

Dựa người vào tường và bắt đầu thực hiện từ từ. Đầu tiên, chạm vào gót chân phải của bạn bằng tay trái, đảo ngược tay phải và chạm vào gót chân trái. Thực hiện động tác này nhiều lần liên tiếp. Sau khi cơ thể thích nghi, bạn giơ hai tay lên và chạm đất. Sau đó bắt đầu dùng tay ôm chân, vùi đầu xuống, mông chạm vào tường, dựa lưng vào tường.

Xoay thắt lưng

Nâng hai tay lên ngực, hơi uốn cong đầu gối, uốn cong cột sống thắt lưng sang trái, nghiêng xương chậu sang trái, thấp bên trái và cao bên phải và giữ cho phần trên của bạn thẳng. Sau đó, hơi uốn cong cột sống thắt lưng về phía trước và xương chậu của bạn sẽ hơi hướng lên trên. Giữ phần thân trên thẳng đứng, không ngửa ra sau và sau đó, uốn cong cột sống thắt lưng sang phải, nghiêng xương chậu sang phải, cao bên phải và thấp bên trái và giữ phần trên thẳng đứng. Cuối cùng, uốn cong cột sống thắt lưng về phía sau, đẩy hông ra sau và đẩy phần thân trên. Đừng cúi người về phía trước. Bốn động tác này được thực hiện nối tiếp nhau và được tính là một động tác lớn.

đứng nhiều có giảm cân không
Các bài tập về đứng giảm cân

Kéo giãn toàn bộ cơ thể

Cúi người sang một bên, xoay cổ và vai. Những động tác này tuy không lớn nhưng có tác dụng kéo giãn toàn thân và thư giãn cơ thể một cách hiệu quả. Chống một tay lên lưng ghế, dang rộng hai bàn chân bằng vai và gập đầu gối lại. Cúi người sang trái, các cơ bên có cảm giác căng. Đổi bên, quay lại. Giơ tay bằng phẳng và uốn cong cơ thể của bạn trước tiên sang trái, sau đó sang phải.

Nhón chân

Đặt hai bàn chân vào nhau trên mặt đất, kiễng gót chân rồi thả lỏng, lặp lại 20 – 30 lần. Dù áp dụng phương pháp đơn giản nào thì hiệu quả thể dục đều tốt. Thực hiện nhiều hiệp liên tiếp để kéo dài cơ bắp chân và giảm mỏi khi đứng. Bài tập kiễng chân cũng có thể vận động chân tay và trí óc, đồng thời loại bỏ các vấn đề não bộ tập trung cao trong thời gian dài.

Trên đây là giải đáp thắc mắc cho các bạn về việc đứng nhiều có giảm cân không, nếu bạn không thể tập luyện do công việc bận rộn thì cách này cũng có thể giúp bạn giảm cân, Tuy nhiên nó chắc chắn sẽ không thể hiệu quả bằng việc tập luyện thể dục thông thường.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *