Máy chạy bộ TPHCM

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại TPHCM

Dinh dưỡng khỏe

Làm gì khi gặp mẹ chồng khó tính

Câu chuyện mẹ chồng nàng dâu là câu chuyện muôn thuở của mỗi gia đình. Mỗi mẹ chồng đều có ý tốt và chăm lo cho con cái quá nhiều dẫn đến tình trạng khó tính. Và yếu tố khoảng cách thế hệ cũng đóng một phần không nhỏ vào việc này nên xung đột mẹ chồng- nàng dâu là điều không thể tránh khỏi ở mỗi gia đình.

Gia đình tôi cũng thế. Mẹ chồng tôi nổi tiếng là khó tính. Nên khi cưới về ở chung với nhà chồng. Tôi rất lo ngại về vấn đề đó. May mắn tôi được sự hậu thuẫn của chị chồng nên tôi đã may mắn vượt qua được mọi chuyện. Tôi sẽ chia sẻ với các chị em một số tips giúp các chị em đối phó nhé. máy chạy bộ

Không nên cộc lốc hay có thái độ gay gắt với mẹ chồng.

Là phận con cái, bạn không nên quá gắt gỏng với mẹ chồng. Dù biết rằng là con cái bạn nên “một dạ hai vâng” nhưng có những chuyện mẹ chồng có yêu cầu thái quá, bạn vẫn không nên vâng lời. Bạn nên khéo léo nói lên quan điểm của mình với mẹ

Thái độ bình tĩnh, điềm đạm và tự tin sẽ khiến bạn có điểm cộng không hề nhỏ trong mắt mẹ chồng. Không ai lại thích con dâu nhưng cãi “leo lẻo” với người đã nuôi dưỡng nên chồng mình. 

Không nói xấu với người khác. 

Chà đến đây thì sẽ có nhiều bạn ấm ức giống mình đây. Khi mới về nhà, mình thường xuyên “được” mẹ mình nói xấu với hàng xóm về những chuyện không hợp với mẹ. Một số bạn sẽ thanh minh, giải thích, đồng thời tặng lại cho mẹ chồng vài câu nói xấu

Một số khác sẽ im lặng mỉm cười chẳng thanh minh gì cả. Mình khuyên bạn đừng nên thanh minh hay nói xấu lại mẹ gì cả. Bạn có nghĩ đến việc nếu bạn đi nói xấu mẹ với người khác, họ cũng sẽ nói lại với mẹ mình.

Khiến cho cuộc sống của gia đình càng trở nên căng thẳng hơn. Bạn hãy dùng hành động của mình chứng minh tất cả. Từ đó mẹ chồng bạn sẽ thấy được điểm tốt của bạn và dần thấy rằng không nên nói xấu bạn với người khác.

Đừng dựa dẫm chồng, trở thành con người độc lập

Không ai lại thích người khác sống dựa dẫm hay nhờ vả nhiều con cái mình. Nhất là khi bạn còn đang ở một gia đình hoàn toàn xa lạ với mình. Có thể đó là những hành động yêu thương của chồng bạn đối với bạn nhưng trong mắt mẹ chồng, đó là những điều bạn phải tự làm được. 

Nên hãy tỏ ra cho mẹ thấy là mình có thể tự làm được mọi việc, không nhờ vả chồng cả về tài chính lẫn việc nhà. Điều đó sẽ khiến bạn thoải mái hơn với mẹ chồng.

Thay đổi suy nghĩ về mẹ chồng

Nếu bạn đã có một suy nghĩ tiêu cực về một người nào đó, thì dù họ có tốt đến đâu, bạn vẫn thấy họ không tốt. Vì vậy đừng suy nghĩ là mẹ chồng bạn khó tính hay sao đó, mà hãy nghĩ là mẹ chỉ đang muốn tốt hơn cho mình và chồng. 

Tìm sự đồng cảm của hai mẹ con, từ đó quan tâm mẹ hơn. Có những lúc bạn cảm thấy bị áp đặt về nhiều thứ. Nhưng nếu bạn suy nghĩ những điều mà bạn đang gặp phải mẹ chồng bạn đã trải qua hết rồi. Bà đang tìm cho bạn lời khuyên tốt nhất và không muốn bạn sẽ phải khó khăn sau này. Nếu như vậy thì quan hệ giữa hai người sẽ dễ hơn đấy. 

Mình đã chia sẻ cho các bạn một số tips khi gặp mẹ chồng khó tính như mẹ mình. Mình đã áp dụng và may mắn thay bây giờ cả hai đều cảm thấy thoải mái hơn trước. Đừng xem mẹ chồng là người ngoài mà hãy xem là mẹ mình và đối xử tốt với bà ấy nhé. 

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT
Với hệ thống gồm 121 showrooms trên 63 tỉnh thành toàn quốc.

  • Trụ sở chính: 1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Gọi mua hàng 1800 6854

Website cty: https://elipsport.vn/
Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

nguồn:https://addisongreen.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *