Máy chạy bộ TPHCM

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại TPHCM

Giáo dục

Làm hòa tiếng Anh là gì? Cách để làm hòa với ai đó trong một mối quan hệ

Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta khó tránh khỏi những điều bất đồng về quan điểm, tính cách hay cả về những suy nghĩ cá nhân dẫn đến những cuộc cãi vã, hay thậm chí sẽ không nhìn mặt nhau. Bất cứ một mối quan hệ nào cũng có những mâu thuẫn khó giải quyết. Tuy nhiên nếu chúng ta có đủ kiên nhẫn để giải quyết chúng, mối quan hệ sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

=> Xem thêm website về chủ đề giáo dục

Những điều này, lại êm đềm và đơn giản chỉ bằng cách một trong hai bên chịu đứng ra xin lỗi – nói cách khác là giảng hòa, làm lành với đối phương. Nhưng sự tự trọng sĩ diện trong mỗi người luôn cao hơn bên ngoài cách học thể hiện, vì thế việc làm hòa là nút gỡ đôi khi cũng chính lại là nút thắt trong nhiều mối quan hệ. Vậy, nói đến làm hòa, định nghĩa thực sự ở đây là gì ? 

=> Xem thêm website về chủ đề giáo dục

Thế nào là làm hòa?

Nói đến thuật ngữ làm hòa, ở đây có nghĩa là tìm cách hòa thuận với người đã giận dỗi với mình, giảng hòa và tìm cách để nói lời xin lỗi, giải quyết và chịu đứng ra hòa giải vấn đề mà cả hai đang gặp phải. Cùng nhau chấp nhận, tha thứ và vui vẻ, làm cho mối quan hệ trở nên thân thiết và gắn bó như ban đầu. Việc làm hòa cũng đồng nghĩa với việc bản thân sẽ là người chịu đứng ra nói lời xin tha thứ với đối phương trước, nên cũng vì thế nhiều người có lòng tự trọng cao và sĩ diện quá mức nên đã dẫn đến mối quan hệ không giải quyết được, mà trở nên ngày càng xa cách. Vì thế, làm hòa là một hành động thực sự vô cùng quan trọng và cần thiết trong bất kì một mối quan hệ nào. Đừng vì nghĩ đến bản thân mà tự đánh mất đi những điều đáng trân quý.

=> Xem thêm website về chủ đề giáo dục

Làm hòa chính là một bài học về tình người trong xã hội. Ngày nay, mọi thứ đều phát triển, việc làm hòa nhiều khi không cần bằng cách phải qua lời nói, hành động trực tiếp mà mọi thứ đều trở nên thuận tiện hơn trong việc muốn làm lành và giảng hòa với ai đó.

Làm hòa trong tiếng Anh nghĩa là gì?

Làm hòa được giải thích với cụm từ trong tiếng Anh là “to make it up with…”

Làm lành với ai đó: to make it up with somebody;

                                   to make one’s peace with somebody

 

=> Xem thêm website về chủ đề giáo dục

Cách để làm hòa với ai đó trong một mối quan hệ

  1. Cho đối phương thời gian và không gian. 
  2. Tìm thời điểm và địa điểm thích hợp để nói chuyện khi cả hai đã sẵn sàng
  3. Thẳng thắn về những gì đã xảy ra.
  4. Xin lỗi và và làm hòa– và phải thật lòng. 
  5. Tỏ ra tử tế với đối phương hơn
  6. Thể hiện sự chân thành 
  7. Cho đối phương thấy bạn thực sự quan tâm họ.

=> Xem thêm website về chủ đề giáo dục

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *