Máy chạy bộ TPHCM

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại TPHCM

Lý do bắp chân to là gì? Tập luyện như thế nào để giảm bắp chân to?
Làm đẹp

Lý do bắp chân to là gì? Tập luyện như thế nào để giảm bắp chân to?

Lý do bắp chân to là gì? Mỗi người, ai mà chả muốn có được một bắp chân thon gọn và quyến rũ kể cả nam lẫn nữ, tuy nhiên muốn có được bắp chân thon gọn thì không những cần có chế độ ăn uống kiêng cữ mà còn phải cần có thời gian tập luyện lâu dài. Nhưng khi tập luyện với cường độ cao thì việc cơ chân chúng ta càng dễ to hơn nữa. Vì thế là cách nào để có một bắp chân thon?

Đã có một đọc giả của tôi chia sẻ rằng việc chân to đa phần là từ thói quen xấu hằng ngày của chúng ta gây ra. Tuy nhiên muốn làm giảm nó cũng rất đơn giản. Người đọc giả này còn cho biết, không cần phải tốn chi phí nhiều và chỉ cần thực hiện những bài tập đơn giản tại nhà là có thể giảm bắp chân một cách nhanh chóng. Cùng với đó tôi sẽ cho các bạn biết lý do vì sao mà bắp chân các bạn lại to hơn những người khác nhé! Hãy cùng tôi đi vào bài để tìm hiểu nguyên do bắp chân to là gì? và các tập luyện để giảm bắp chân to nào!

Lý do bắp chân to là gì? Tập luyện như thế nào để giảm bắp chân to?

Lý do làm bắp chân to

Mặc quần bó và váy ôm sát

Một số người thích mặc áo nịt ngực, quần bó để tạo dáng thon gọn, điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu ở chân và khiến phần thân dưới tăng cân. Ngoài ra, việc mặc một số trang phục gợi cảm cũng có thể khiến vùng eo bị lạnh và ảnh hưởng đến tuần hoàn máu, mỡ cũng dễ tích tụ ở chân.

Thói quen bắt chéo chân

Thói quen của nhiều người, đặc biệt là một số nhân viên văn phòng là không cho là cổ hủ khi đung đưa chân, tuy nhiên hành động này sẽ ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu và lưu thông bạch huyết ở chân, lâu ngày sẽ bị sưng phù vùng hạ vị. Trường hợp nặng có thể xuất hiện các tĩnh mạch lồi ra ở chi dưới ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu của phần dưới cơ thể, một khi tình trạng này xảy ra thì mỡ sẽ dày lên và cứng cơ.

Bị rối loạn nội tiết

Rối loạn nội tiết cũng là thủ phạm chính ảnh hưởng đến sức khỏe hình ảnh phụ nữ, có thể dẫn đến béo phì phần thân dưới. Ngày nay một số nhân viên văn phòng và dân mê làm đẹp thường làm cho mình đói và no, thậm chí có người còn uống thuốc giảm cân một cách ngẫu nhiên vì mục đích giữ dáng, lâu ngày sẽ gây rối loạn nội tiết tố estrogen, lâu ngày sẽ sinh ra mỡ bụng và đùi. Nếu các bộ phận này tích tụ lại, tự nhiên bắp chân sẽ béo hơn.

Tư thế đi bộ sai cách

Mặc dù đi bộ cũng là một cách tập thể dục nhưng nếu tư thế đi bộ không đúng hoặc đi giày không đúng cách thì đi bộ chỉ có thể là cách cải thiện quá trình trao đổi chất, đồng thời có thể khiến bắp chân béo hơn.

Từ những lý do dẫn đến bắp chân to nên sẽ có một số phương pháp tập luyện tương ứng để giảm độ to của bắp chân

Lý do bắp chân to là gì? Tập luyện như thế nào để giảm bắp chân to?

Đạp xe

Trong một số trường hợp, béo phì ở bắp chân là do phù nề, do đó, trước tiên bạn phải kiểm soát lượng nước nạp vào cơ thể, ăn nhiều thực phẩm có tác dụng giảm sưng phù và cũng có thể chọn đạp xe đạp để rèn luyện sức khỏe. Đầu tiên bạn dùng sức ở phần eo để chống mông và để chân điều khiển bước đi, động tác này không những có thể giảm hiện tượng phù nề mà còn đạt được hiệu quả thon gọn chân.

Đá nâng mông

Dạng bài tập này là hiện tượng đá về phía sau, tốc độ đá không được quá nhanh, khi đạt giới hạn thì nên tạm dừng vài giây rồi trở lại trạng thái ban đầu, mỗi lần thực hiện hai mươi đến ba mươi quả. Loại bài tập này không chỉ có thể đạt được hiệu quả của lò sưởi, mà còn có thể làm cho mông lên.

Tư thế kéo cung

Đưa một chân về phía trước, như đang kéo căng cung tên, không chỉ giúp cải thiện sức mạnh cơ của mặt trước của đùi mà còn kéo căng bắp chân.

Qua các lời khuyên trên thì mong rằng các bạn có thể làm giảm bắp chân của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất có thể.

Nguồn : https://addisongreen.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *