Máy chạy bộ TPHCM

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại TPHCM

máy đo đường huyết
Dinh dưỡng khỏe

Máy đo đường huyết mang lại lợi ích sức khỏe như thế nào?

Máy đo đường huyết là loại máy rất cần thiết đối với những người bị đái tháo đường. Những đối tượng này sử dụng loại máy này với mục đích kiểm soát lượng đường trong cơ thể. Để từ đó điều chỉnh chế độ ăn uống sao cho phù hợp nhất.

Nếu bạn đang bị đái tháo đường thì việc sở hữu 1 cái máy đo đường huyết là điều rất cần thiết. Bài viết sau đây sẽ nêu lên tác dụng của loại thiết bị y tế này, đồng thời là những thông tin cần thiết khác. Nếu bạn có hứng thú bạn có thể đọc qua bài viết để tham khảo thêm.

Máy đo đường huyết mang lại những lợi ích gì?

Máy đo đường huyết có công dụng giúp kiểm soát được chỉ số đường huyết trong cơ thể rất hiệu quả. Bên cạnh đó còn giúp cơ thể luôn duy trì được chỉ số đường huyết ở mức độ bình thường nhất. Đồng thời giúp trì hoãn được sự khởi phát của các biến chứng rất hiệu quả.

máy đo đường huyết
Người bị hạ đường huyết nên sử dụng máy đo đường huyết

Bên cạnh đó máy đo đường huyết còn giúp cho biết đường huyết của cơ thể đang ở mức nào, đang cao hay thấp. Để từ đó bạn có thể kịp thời ứng biến, thay đổi chế độ sinh hoạt hợp lý để cải thiện tình trạng này. Chẳng hạn như vận động thể chất hàng ngày, ăn nhiều trái cây tươi, rau, ngũ cốc, dầu oliu…

Chưa dừng lại ở đó các loại máy đo đường huyết này còn có công dụng giúp các bệnh nhân bị tiểu đường có thể kiểm tra tình trạng sức khỏe ngay tại nhà. Rất dễ sử dụng và rất thuận tiện, bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào. Nhằm tránh được những trường hợp cơ thể bị tăng hay giảm đường huyết 1 cách đột ngột. Bên cạnh đó, máy đo đường huyết còn giúp bệnh nhân hiểu rõ hơn về tình hình bệnh của mình hiện tại. Để biết cách tự chăm sóc, lo liệu cho bản thân và giảm được sự phụ thuộc vào các yếu tố bên ngoài.  Ngoài ra bạn cũng có thể tự điều trị và thường xuyên theo dõi tình trạng bệnh của bản thân.

Tùy theo từng độ tuổi, giai đoạn bệnh, mức độ các biến chứng mà lượng đường an toàn của mỗi người có thể khác nhau. Tuy nhiên lượng đường trong cơ thể tuyệt đối không được vượt quá mức cho phép. Cách tốt nhất để kiểm soát đường huyết hiệu quả đó là thường xuyên theo dõi chỉ số đường huyết nhất là sau bữa ăn và trước bữa ăn. Việc theo dõi này sẽ giúp bạn đánh giá được đường huyết hiện tại của mình, từ đó điều chỉnh chế độ ăn uống, lối sống cho phù hợp nhất với thể trạng.

máy đo đường huyết
Người bị tăng đường huyết nên dùng máy đo đường huyết để kiểm soát lượng đường

Tình trạng tăng hạ đường huyết là gì?

2.1. Hạ đường huyết

Hạ đường huyết là hiện tượng mà đường huyết ở trong máu xuống dưới mức bình thường và có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này. Khi bạn bị hạ đường huyết có thể là do bạn đã dùng quá nhiều thuốc insulin hay tiêm chất insulin không đúng cách. Ngoài ra những người hay ăn muộn hay thường xuyên bỏ bữa cũng thường gặp phải tình trạng. Người tập thể dục quá sức hay uống rượu trong lúc đói cũng thường xuyên bị hạ đường huyết. Hạ đường huyết khiến cho cơ thể bị thiếu đi năng lượng và gây nên tình trạng mệt mỏi, chóng mặt, đột quỵ…Nếu không phát hiện nhanh chóng thì sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng.

2.2. Tăng đường huyết

Tăng đường huyết là khi các mô trong cơ thể có lượng đường glucose tăng lên đột ngột, dẫn đến dư thừa lượng đường ở cơ thể. Bên cạnh đó khi chất insulin không được bài tiết đủ để giải quyết lượng đường cũng sẽ khiến bạn bị tăng đường huyết bất ngờ. Đường huyết quá cao sẽ ảnh hưởng đến các phản ứng sinh học. Nếu phát hiện chậm trễ tình trạng bệnh sẽ trở nặng hơn và rất nguy hiểm đến tính mạng.

Nguyên nhân sử dụng máy đo đường huyết không chính xác

Tất cả các máy đo đường huyết sẽ đưa ra kết quả hơi khác nhau một chút do lượng máu thử mỗi lần khác nhau, nhưng sự khác biệt này không đáng kể và không ảnh hưởng đến kết quả gì nhiều. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng máy đo đường huyết lần đầu tiên dưới sự giám sát của nhân viên y tế để xác nhận các thao tác của bạn thực hiện là đạt yêu cầu.

Đôi khi có thể có một số yếu tố ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Vì vậy, bạn cần dành thời gian và sự cẩn thận khi kiểm tra đường huyết để thu được kết quả chính xác nhất. Đồng thời bạn cũng đừng quên ghi chép, lưu trữ lại các giá trị đường huyết đo được để trao đổi với bác sĩ mỗi lần tái khám theo định kỳ. Điều này sẽ giúp bác sĩ đánh giá được mức độ kiểm soát đường huyết hiện tại của bạn đang có tốt hay không.

Công dụng vượt trội của máy đo đường huyết và 1 số thông tin cần thiết khác đã được nêu ra trong bài viết 1 cách rất cụ thể và rõ ràng. Bên cạnh đó để tránh tình trạng tăng hạ đường huyết đột ngột, tốt nhất bạn nên thường xuyên để ý đến lượng đường trong cơ thể. Xem xét coi có dấu hiệu gì bất thường hay không để từ đó tìm ra được phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *