Mình đồng da sắt hai con mắt trên lưng là gì?

583

Câu đố dân gian, hài hước vô cùng thú vị “Mình đồng da sắt, Hai mắt trên lưng, Cái chân giữa bụng là con gì?” là thắc mắc của rất nhiều bạn về đáp án của câu đố hại não này. Bài viết dưới đây , mình sẽ giúp các bạn giải đáp câu đố vui này, giúp các bạn có thêm nhiều câu đố hài hước, thú vị khác để giải trí sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng bên người thân, bạn bè.

Đừng vội, mình sẽ giải đáp thắc mắc cho câu đố “Mình đồng da sắt hai con mắt trên lưng là gì?” cho bạn ngay. Giờ thì cùng nhau xem qua một số câu đố vui có sẵn đáp án dưới đây nhé !

Một số câu đố dân gian hay 

mình đồng da sắt hai con mắt trên lưng

Câu 1: Loại nước nào chứa sắt và canxi? Đáp án: Cafe (ca: canxi, Fe: sắt).

Câu 2: Hãy chứng minh 4 : 3 = 2. Đáp án: 4 : 3 = tứ chia tam = tám chia tư = 8 : 4 = 2 ^^

Câu 3: Cái gì dài như trái chuối, cầm 1 lúc thì nó chảy nước ra? Đáp án: Que kem.

Câu 4: Cái gì đánh bố, đánh mẹ, đánh anh, đánh chị, đánh em? Đáp án: Bàn chải đánh răng.

Câu 5: Cái gì Adam có 2 mà Eva chỉ có 1? Đáp án: Chữ a.

Câu  6: Cái gì của người con gái lúc nào cũng ẩm ướt? Đáp án: Cái lưỡi.

Câu 7: Tại sao 30 người đàn ông và 2 người đàn bà đánh nhau tán loạn? Đáp án: Đang chơi cờ vua.

Câu 8: Cái gì càng chơi càng ra nước? Đáp án: Chơi cờ.

Câu 9: Làm sao để cái cân tự cân chính nó? Đáp án: Lật ngược cái cân lại.

Câu 10: Từ nào trong tiếng Việt có 9 từ? Đáp án: Chính hoặc chín.

Câu 11: Tay cầm cục thịt nắn nắn, tay vỗ mông là đang làm gì? Đáp án: Đó là bà mẹ đang cho con bú!

Câu 12: Con cua đỏ dài 15dm 1 phút chạy đua với con cua xanh dài 10 dm 1 phút. Con nào về đích trước? Đáp án: Con cua xanh, vì con cua đỏ đã bị luộc chín.

Câu 13: Con trai và con chim khác nhau ở điểm nào? Đáp án: Con trai là một loài động vật sống dưới nước (chứ không phải là đàn ông con trai), còn con chim sống ở trên cạn, bay trên bầu trời, đậu trên cây.

Vậy mình đồng da sắt hai con mắt trên lưng là gì?

Câu đố “Mình đồng da sắt hai mắt trên lưng, Cái chân giữa bụng là con gì?” Đáp án đó là :  Con ốc sên nhé các bạn. 

Nguồn: addisongreen.info/

Bình luận