Máy chạy bộ TPHCM

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại TPHCM

ghế massage vai
Ghế massage

Mua ghế massage vai cho người đau cổ vai gáy cần có chức năng gì?

Ai ngồi máy tính cả ngày mới biết vai và cổ đau như thế nào. Ngay cả khi bạn đứng và vươn vai mỗi giờ một lần, bạn vẫn có thể cảm thấy như mình đang gánh cả thế giới vào cuối ngày. Trong khi đó, có một chiếc ghế mát-xa chạy các chương trình nhắm vào cổ và vai có thể làm giảm đau phần trên cơ thể. Chưa kể, nó còn mang lại cho bạn một giấc ngủ ngon hơn. Vậy hãy cùng tìm hiểu những tính năng nên có ở một chiếc ghế massage vai cho người cổ vai gáy nhé.

1. Chọn ghế massage vai có chức năng kéo giãn cổ

Các dòng ghế massage được trang bị túi khí vai giúp kéo giãn cơ cổ, vai, lưng khi người dùng ngồi lên ghế. Chẳng hạn khi người dùng vừa ngồi xuống ghế massage ELIP sẽ tựa đầu vào phần tựa hình móng ngựa của ghế. Và phần dưới của tựa đầu sẽ chạm vào đỉnh vai của người dùng. 

Các túi khí sau đó sẽ triển khai để giữ cho vai cách xa đầu một cách hiệu quả. Kết quả là cổ bị kéo căng. Hoạt động này giúp tạo khoảng trống giữa các đốt sống để giải phóng các dây thần kinh bị co thắt, chèn ép nên giúp giảm đau cổ hiệu quả.

ghế massage vai

Mua ghế massage vai có túi khí kép giúp kéo giãn cổ

Ngoài ra, đặc điểm đầu tiên mà những người thường xuyên bị đau mỏi vai gáy cần chú ý khi mua ghế massage vai chính là cần phần tựa thích ứng với cơ thể. Sau một ngày mệt mỏi, cổ – vai – gáy của bạn cần được thư giãn hết mức có thể. Như vậy, một chiếc ghế có tựa đầu như ELIP Watson Pro, ghế massage ELIP Rhodi sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái khi trải nghiệm các động tác xoa bóp, nhào, ấn…

2. Chức năng phân tích cơ thể tự động

Công nghệ này quét toàn bộ cơ thể người dùng để phát hiện các điểm áp lực. Nhờ đó, ghế có thể thực hiện các bài mát xa chuyên biệt và chính xác hơn để giảm đau cổ và vai. Ví dụ như dòng ghế massage ELIP Athena, ELIP Alexander, ELIP Platinum, ngay khi người dùng vừa đặt lưng xuống ghế một cách thoải mái, chiếc ghế này sẽ ngay lập tức đo chiều rộng vai, chiều dài cột sống, vị trí của bạn. Xác định vị trí các huyệt đạo trên cơ thể.

Sau đó các con lăn 5D và 6D siêu cao cấp ở lưng ghế thực hiện các thao tác nhào, gõ, xoa bóp tổng hợp, đặc biệt tập trung vào lực ấn vùng cổ và vai sau khi phát hiện vấn đề thông qua tính năng quét cơ thể. 

3. Lựa chọn con lăn 5D, 6D có thể mở rộng vùng matxa

Trên thị trường có rất nhiều dòng ghế massage vai với các con lăn khác nhau. Nhưng người bị đau vai gáy nên lưu ý chọn những con lăn cao cấp như con lăn 5D, 6D. Lý do là chúng không chỉ có thể di chuyển lên xuống, trái phải mà còn có thể ấn sâu tới 10mm vào thân máy. Đồng thời, xoay và mở rộng theo mọi hướng. Nhờ đó, con lăn có thể thực hiện nhiều thao tác như ấn, đấm, xoa… nhờ đó vùng đau nhức được nâng đỡ tốt hơn, giảm căng thẳng hiệu quả hơn.

ghế massage vai

Mua ghế massage có con lăn 6D để mở rộng vùng mát xa

Ngoài ra, một số dòng ghế con lăn massage cao cấp như ELIP Alexander chăm sóc nhiều hơn cho vùng vai gáy. Đó là bởi vì khi chạm đến vai, thay vì chỉ đi thẳng lên cổ, những con lăn 6D thế hệ tiếp theo này sẽ vươn ra để xoa bóp cổ, vai trên và các phần khác nhau của cơ hình thang (cơ từ cổ đến đỉnh của vai). đến giữa lưng, hình thang). Nhờ đó, người dùng được massage vai nhiều hơn. 

4. Con lăn nhiệt có thể lựa chọn

Nếu bạn có ngân sách cao hơn cho một chiếc ghế mát-xa, bạn có thể hỏi về những con lăn có thể làm ấm vùng vai. Trên một số ghế massage có con lăn đá ngọc bích có thể làm nóng. Các con lăn nóng bắt chước cảm giác mát-xa bằng đá nóng và hơi ấm từ bàn tay của nhân viên mát-xa. 

Nhờ đó, quá trình lưu thông máu được cải thiện dễ dàng hơn, giảm căng cơ và đau nhức hiệu quả. Ngoài ra, các con lăn được làm nóng này giúp làm nóng các cơ để massage sâu hơn và hiệu quả hơn. Dòng sản phẩm cao cấp sở hữu con lăn siêu hiện đại này phải kể đến ghế massage vai ELIP Alice.

Xem thêm:

5. Chọn chức năng massage chuyên biệt cho cổ, vai, lưng

Đối với những lúc bạn muốn ngả lưng, thư giãn và để chiếc ghế tập trung vào việc thư giãn cổ và vai, hãy tìm sản phẩm có chương trình cổ và vai tự động. Ví dụ như dòng ghế massage ELIP Elysium với chức năng “hỗ trợ vai”.

Chương trình bắt đầu với lăn, shiatsu, nhào và xoa bóp cổ, sau đó là kéo dài cổ. Sau đó, các con lăn nhào, lăn và xoa bóp vai. Sau đó, các con lăn đi lên phía cổ để nhào và thực hiện xoa bóp. Cuối cùng, chương trình kết thúc với một động tác duỗi cổ và lăn lưng khác. Trong chương trình massage vai và cổ, các túi khí trên ghế sẽ bung ra để nâng cơ thể lên. Sau đó, chúng từ từ xì hơi khi các con lăn nhẹ nhàng giữ cổ để kéo căng hơn cho cổ và lưng trên. 

6. Chọn ghế massage vai nhiệt trị liệu vai gáy

Bạn có thể tìm mua những chiếc ghế massage vai có đệm sưởi giúp phân bổ nhiệt đến vùng vai gáy. Khi vùng vai gáy được làm ấm, các mạch máu sẽ được giãn nở để tăng tuần hoàn, tăng lưu lượng chất dinh dưỡng và oxy để phục hồi các tổn thương quan trọng. 

ghế massage vai

Mua ghế massage vai có trang bị liệu pháp nhiệt trị liệu

Không chỉ vậy, sức nóng còn kích thích các thụ thể cảm giác trên da. Điều này có nghĩa là chườm nóng sẽ làm giảm sự truyền tín hiệu đau đến não và giảm bớt một số khó chịu. Cuối cùng, nhiệt cũng giúp thư giãn các cơ, cho phép các con lăn thâm nhập sâu hơn vào các mô để massage mạnh hơn.

Như vậy, trên đây là những gợi ý dành cho những ai bị đau vai gáy và đang muốn mua một chiếc ghế massage toàn thân. Ngoài những tính năng độc đáo này, ghế massage vai với các chức năng không trọng lượng, kéo giãn toàn thân,… còn giúp thư giãn toàn bộ cơ thể, trong đó có vùng cổ và vai. Do đó, việc quan tâm đến từng tính năng của chiếc ghế là điều cần thiết.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *