Máy chạy bộ TPHCM

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại TPHCM

Sức khỏe

Nhức đầu mỏi vai gáy những mẹo vặt giảm đau tại nhà

Nhức đầu mỏi vai gáy là một loại đau đầu tương đối phổ biến ở mọi lứa tuổi, kể cả thanh thiếu niên và người lớn. Đau đầu xảy ra khi các cơ ở cổ và da đầu bị căng và co lại. Thế nhưng vẫn có cách đơn giản để bạn đối phó với cơn đau đầu sau đây.

Trước khi tình trạng đau đầu của bạn trở nên tồi tệ hơn, hãy tìm hiểu cách đối phó với các mẹo dưới đây. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bấm huyệt để giảm đau đầu trong nội dung hôm nay.

Huyệt Hợp Cốc giúp giảm nhức đầu mỏi vai gáy

Huyệt Hợp Cốc giúp giảm nhức đầu.

Đây là một điểm bấm huyệt nằm giữa ngón cái và ngón trỏ của bàn tay bạn. Mát xa vào điểm này được cho là có thể giảm đau ở đầu và các vùng xung quanh. Xoa huyệt này có thể giúp bạn khỏe hơn, bao gồm giảm nhức đầu mỏi vai gáy do căng thẳng, đau răng và đau cổ.

Dùng ngón cái và ngón trỏ phải kẹp điểm thung lũng ở tay trái. Giữ trong 5 phút. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng khi thực hiện, bạn không cảm thấy đau.
Xoa bóp khu vực này theo chuyển động phải sang trái trong khoảng 4-5 giây. Sau đó quay theo hướng ngược lại trong vòng 4-5 giây. Thực hiện động tác tương tự bên tay phải.

Ấn huyệt Toàn Trúc giúp giảm mỏi gáy nặng đầu

Là huyệt nằm ở khóe trong của mắt, ở cạnh sống mũi, đầu lông mày. Phương pháp này rất thích hợp để giảm đau đầu và đau nửa đầu. Chữa đau đầu do căng thẳng và đau đầu do viêm xoang .

Mờ mắt, đau mỏi vai gáy nhức đầu, cảm lạnh và dị ứng cũng có thể được thuyên giảm với kỹ thuật bấm huyệt này. Cách thực hiện như sau:

Ấn huyệt Toàn Trúc giúp giảm mỏi gáy nặng đầu.

Dùng các đầu ngón tay trỏ ấn cả hai huyệt với lực bằng nhau trong một phút.
Để yên trong vài giây, lặp lại động tác cho đến khi cơn đau đầu của bạn giảm bớt.

Ấn huyệt Thiên Trụ chữa nhức đầu mỏi vai gáy

Ấn huyệt Thiên Trụ chữa nhức mỏi vai gáy.

Huyệt này thường được gọi là cánh cổng của ý thức vì nó được cho là có tác dụng điều hòa tuần hoàn não . Mát xa khu vực này có thể hữu ích cho việc điều trị căng thẳng đau đầu và chứng đau nửa đầu. Cũng như rối loạn thị giác, chóng mặt, mất ngủ, mệt mỏi, lạnh và các triệu chứng cúm. đến căng thẳng thần kinh.

Điểm xoa bóp nhức đầu này nằm ở phía sau đầu, dưới đáy hộp sọ. Nói chính xác là ở chỗ hõm giữa hai cơ cổ lớn. Xoa bóp điểm này có thể kích thích giải phóng endorphin, hoạt chất giảm đau tự nhiên, khắc phục đau đầu.

Đặt ngón trỏ và ngón giữa của hai bàn tay lên điểm huyệt này.
Dùng lực ấn mạnh trong 2-3 phút. Hướng ngón tay của bạn lên trên và thả ra. Lặp lại phương pháp này cho đến khi cơn nhức đầu mỏi vai gáy giảm nhẹ hơn.

Xoa huyệt Ấn Đường

Xoa huyệt Ấn Đường.

Điểm mắt thứ ba, còn được gọi là Ấn Đường, nằm giữa hai lông mày, nơi sống mũi gặp trán. Thực hiện kỹ thuật xoa bóp này phù hợp cho những bạn đau vai gáy dẫn đến đau đầu do nhìn màn hình máy tính hoặc điện thoại quá lâu.

Người ta cũng tin rằng phương pháp này có thể giải tỏa căng thẳng, khắc phục chứng trầm cảm, mệt mỏi mãn tính và tâm trạng thất thường. Tăng khả năng sáng tạo và trực giác nhạy bén.

Cách thực hiện:

Bấm huyệt này bằng ngón cái và ngón trỏ phải trong 1-2 phút. Thả từ từ.
Làm như vậy nhiều lần cho đến khi vùng mắt và trán của bạn cảm thấy dễ chịu hơn và cơn đau đầu giảm hẳn

Huyệt Kiên Tỉnh

Huyệt Kiên Tỉnh giúp giảm mỏi vai gáy.

Để hết đau nhức đầu mỏi vai gáy, bạn không chỉ nên tập trung vào việc xoa bóp trên vùng đầu. Ấn và xoa bóp vùng vai cũng có thể giúp giảm đau đầu!

Huyệt ở vai được gọi là giếng vai hay Kiên Tỉnh. Điểm giếng vai nằm ở vị trí chính giữa giữa đầu vai và cổ. Không chỉ giúp giảm đau đầu và đau nửa đầu, cách xoa bóp này còn có thể giảm cứng cổ vai gáy. Hữu ích cho các bà mẹ đang cho con bú. Tuy nhiên, bà bầu nên xoa bóp vào thời điểm này vì nó có thể gây chuyển dạ.

Làm sao:

Sử dụng hai ngón tay cái của bạn ấn và xoa bóp theo chuyển động tròn tại điểm này trong khoảng 4-5 giây. Sau đó thả tay ra trong vài giây và lặp lại khi hết đau đầu.

Lưu ý khi bấm huyệt để giảm nhức đầu mỏi vai gáy

Xoa bóp bấm huyệt để giảm nhức đầu mỏi vai gáy là một cách dễ dàng. Tuy nhiên, có một vài điều bạn cần chú ý khi thực hiện xoa bóp sau đây.

  • Kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt này cần được thực hiện trong tư thế ngồi hoặc đứng thoải mái và thư giãn.
  • Luôn ấn vào điểm huyệt với cùng một lực.
  • Hít thở sâu sẽ giúp cơ thể bạn thư giãn và thoải mái.
  • Ngừng sử dụng các kỹ thuật xoa bóp nếu cơn đau đầu của bạn trở nên nặng hơn hoặc gây ra các cơn đau khác.

Việc xoa bóp bấm huyệt phải được thực hiện đúng cách thì bạn mới có thể giảm được cơn đau đầu. Nếu bạn không chắc chắn về kỹ thuật bấm huyệt mà bạn đang thực hiện thì tốt hơn hết là bạn nên đến spa chuyên massage và bấm huyệt.

Nếu tình trạng nhức đầu mỏi vai gáy xảy ra thường, bạn có thể thử các phương pháp xoa bóp này. Chúng đều là các biện pháp tự nhiên trị đau đầu mà bạn có thể thử tại nhà.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *