Máy chạy bộ TPHCM

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại TPHCM

Những bộ phận nào của con lợn không ăn được? Bạn nên biết
Sức khỏe

Những bộ phận nào của con lợn không ăn được? Bạn nên biết

Trong mỗi bữa ăn của các gia đình luôn không thể thiếu thịt lợn, có các món ngon như nội tạng lợn, tai lợn, lưỡi lợn đây là những món ngon được nhiều người ưa chuộng dùng. Tuy nhiên, mặc dù những món này có thể mang lại cho chúng ta hương vị thơm ngon trên đầu lưỡi, nhưng xét từ góc độ an toàn vệ sinh thực phẩm và đáp ứng đủ dinh dưỡng, vẫn là  những điều cấm kỵ, có thêm một số bộ phận của thịt nên ăn ít hoặc không được ăn, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Mắc các bệnh thực thể, thậm chí là các bệnh ác tính.

Các bộ phận sau đây của lợn hạn chế ăn

  • Phổi lợn

 Phổi lợn là cơ quan hô hấp của lợn, phổi lợn được coi là một loại máy lọc không khí, và các bệnh về phổi cũng có thể xảy ra. Phế nang dễ chứa ký sinh trùng, vi khuẩn và vi rút. Việc tiêu thụ không được làm kỹ lưỡng và cẩn thận sẽ gây hại cho cơ thể con người. Thói quen sinh hoạt của lợn sẽ khiến lợn hít phải nhiều bụi hơn, điều này sẽ làm tăng lượng bụi trong phổi lợn. Vì phổi lợn rất dễ bị bám bụi nên các kim loại nặng trong bụi cũng sẽ tồn tại, các kim loại nặng này sẽ được cơ thể người tiêu hóa và hấp thụ, sau đó sẽ lưu lại trong cơ thể người. Điều quan trọng là lợn có số lượng phế nang nhiều, cá thể nhỏ, tổng diện tích lớn, khó vệ sinh, nhất là phổi lợn bán bên ngoài, khi ăn phải vi khuẩn, vi rút, bụi, kim loại nặng … sẽ xâm nhập vào cơ thể người và đe dọa sức khỏe con người.

Những bộ phận nào của con lợn không ăn được? Bạn nên biết

  • Gan lợn

Trong cuộc sống hàng ngày, mặc dù chúng ta sử dụng gan lợn để bổ sung vitamin A và sắt nhưng việc ăn gan lợn cũng có rất nhiều trường hợp chống chỉ định. Khi ăn gan lợn cũng đừng ham mà ăn nhiều quá, nếu không sẽ dễ dẫn đến nhiễm ký sinh trùng. Đồng thời gan cũng là cơ quan giải độc lớn nhất trong người của con lợn, sau khi thuốc thú y và thức ăn vào cơ thể heo cần được giải độc và tiêu hóa qua gan cũng là nguyên nhân tích tụ các kim loại nặng và các chất độc hại trong gan heo. Hàm lượng cholesterol trong gan lợn cao hơn, ăn quá nhiều gan lợn không chỉ không tốt cho gan mà sẽ dẫn đến lượng cholesterol quá cao dẫn đến có thể bệnh gout.

  • Thịt cổ heo

Thịt cổ heo là phần thịt cổ của lợn, do lợn được giết mổ trong lò mổ nên máu chảy ra từ cổ lợn nên thịt ở cổ bị tụ huyết, nhìn có máu. Chúng ta thường không ăn thịt cổ heo vì thịt chứa nhiều bạch huyết và nhiều tuyến khác nhau, ăn vào sẽ rất có hại cho cơ thể con người, khi mua thịt phải hết sức lưu ý, không những không ngon mà còn nguy hiểm cho sức khỏe.

  • Óc lợn

 Một bộ óc lợn có thể đáp ứng đủ nhu cầu cung cấp lượng cholesterol trong cơ thể trong 10 ngày, hàm lượng cholesterol trong óc lợn cực kỳ cao. Mỗi lần ăn óc lợn (khoảng 2 lạng) sẽ làm tăng lượng cholesterol trong cơ thể hơn 3000 mg, đây là loại cholesterol mà cơ thể cần trong khoảng 10 ngày, nếu ăn quá nhiều thì lại cực kỳ có hại cho cơ thể.

  • Tuyến thượng thận

Các tuyến thượng thận nằm ở phía trước thận lợn, thường được gọi là eo nhỏ. Vài phút sau khi vô tình ăn phải tuyến thượng thận, người ta có thể bị tăng huyết áp mạnh, buồn nôn, chóng mặt, nhức đầu, đánh trống ngực, mệt mỏi, ngứa ran tứ chi và đầu lưỡi, run cơ, thậm chí xanh xao và giãn đồng tử. Bệnh nhân huyết áp cao và bệnh mạch vành tim có thể gây ra đột quỵ, đau thắt ngực và nhồi máu cơ tim và có thể dẫn đến tử vong.

Nguồn : https://addisongreen.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *