Máy chạy bộ TPHCM

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại TPHCM

Giáo dục

Nón bảo hiểm tiếng anh là gì?

Nón bảo hiểm tiếng anh

Nón bảo hiểm tiếng anh là Helmet /ˈhelmɪt/

Định nghĩa của nón bảo hiểm 

Nón bảo hiểm là một loại nón được làm bằng nhựa cứng bên trong có xốp và miếng lót bảo vệ da đầu. Từ nguồn gốc nón bảo hiểm bảo vệ cho vùng đầu ở thời xa xưa, với thời hiện đại ngày nay mũ bảo hiểm tròn là lỗi thời, mũ bảo hiểm hiện nhỏ hơn bên cạnh đó còn có size và lỗ thông hơi đã thay đổi rất nhiều, thực sự cung cấp một hiệu ứng thoáng mát, mát mẻ và khí động lực học.

Các loại nón bảo hiểm

Thời xa xưa thì nón bảo hiểm chỉ có một kiểu nhưng ở thị trường nón Việt Nam hiện nay thì nón bảo hiểm có nhiều loại nhiều mẫu và nhiều kích cỡ khác nhau.

  • Loại trùm kín đầu (full-face)

Mũ bảo hiểm full-face trùm kín phần đầu với phần sau phủ toàn bộ sọ não và khu vực bảo vệ trước cằm. Loại mũ bảo hiểm này luôn có 1 khe hở trong vành đai chắn trước mắt và mũi cùng tấm che mặt bằng nhựa lên xuống tùy ý.

  • Loại off-road/motocross

Đặc trưng của mũ bảo hiểm off-road/motocross là phần cằm và vành lưỡi trai kéo dài, thanh chắn cằm, tấm che nửa mặt đi kèm cặp kính bảo vệ. Vành lưỡi trai có nhiệm vụ che ánh nắng mặt trời chiếu vào mắt người lái khi nhảy lên/xuống.

  • Loại môđun hoặc lật (flip-up)

Mũ bảo hiểm môđun hoặc lật (flip-up) là sự kết hợp giữa loại full-face và hở mặt dùng trên đường phố thông thường, còn được gọi với cái tên “bỏ mui” hoặc “lật mặt”, khi đội mũ đóng kín trông chúng rất giống loại mũ bảo hiểm full-face.

Chiếc mũ được thiết kế để đội cố định trong suốt thời gian lái, vì thanh chắn cằm tháo lắp tùy chỉnh rất hữu dụng khi đứng yên.

  • Loại hở mặt hoặc 3/4

Mũ bảo hiểm hở mặt hoặc 3/4 vẫn phủ kín phần sau sọ não nhưng thiếu thanh chắn cằm và tấm che mặt như loại full-face.

Nhiều chiếc còn trang bị vành lưỡi trai dài tùy chọn được sử dụng để tránh ánh nắng mặt trời, có khả năng bảo vệ phần não sau tương tự loại full-face nhưng không che được mặt ngay cả trong trường hợp khi va chạm.

Bụi bẩn, thậm chí là gió, đập vào mặt và mắt có thể khiến người lái khó chịu hoặc bị thương, đây là lý do tại sao khi đội mũ bảo hiểm hở mặt người lái cũng đeo thêm kính râm hoặc kính bảo vệ để che mắt. Ngoài ra, nhiều chiếc mũ 3/4 còn gắn thêm tấm che mặt mở rộng phần trên để bảo vệ mắt.

  • Loại nửa đầu

Mũ bảo hiểm nửa đầu hay còn gọi là “shorty” có thiết kế mặt trước tương tự loại hở mặt nhưng rút ngắn phần sau đầu. Là loại phổ biến nhất đang được mọi người ưa dùng. 

Nguồn: https://addisongreen.info

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *