Máy chạy bộ TPHCM

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại TPHCM

thời gian tây tê sbafo chết theeo chu kỳ
Làm đẹp

Thời gian tẩy tế bào chết theo chu kỳ – Cách tẩy tế bào chết đúng cách.

Thời gian tẩy tế bào chết theo chu kỳ

Bạn đã bao giờ cố gắng giúp cho gương mặt trở nên sáng và đẹp hơn bằng việc chọn những loại sản phẩm tẩy tế bào chết nhưng không hiệu quả và áp dụng quá nhiều sản phẩm có thể làm mòn và kích ứng da? 

=> Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn thời gian và cách tẩy tế bào chết đúng cách.

  • Lợi ích của việc tẩy tế bào chết

Quá trình tẩy da chết có lợi ích trong việc đổi mới tế bào da và kích thích sản xuất collagen tự nhiên, cũng như loại bỏ các lớp da chết trên bề mặt một cách nhẹ nhàng và các vết sần sùi trên bàn tay và bàn chân. Kết quả là cải thiện kết cấu da toàn diện trên cơ thể.

Trong khí hậu ngày nay, nơi các chất ô nhiễm vi mô vô hình và môi trường nhiệt độ được kiểm soát tạo ra căng thẳng cho làn da của chúng ta, việc tẩy da chết chưa bao giờ cần thiết hơn thế.

=> Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Làm thế nào để điều trị tình trạng tẩy tế bào chết quá mức

Có nhiều mốc thời gian để có thể tẩy tế bào chết tại nhà hoặc ở spa

Nếu bạn bắt đầu nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào ở trên, hãy ngừng tẩy tế bào chết trong một tuần hoặc lâu hơn để da phục hồi và sau đó dễ dàng trở lại. Về sau, khuyên bạn chỉ nên tẩy tế bào chết 2-3 lần 1 tuần. Nếu bạn thích tẩy da chết hóa học, bạn cũng có thể muốn tìm các sản phẩm có tỷ lệ axit thấp hơn.Thông thường, chỉ nên tẩy tế bào chết 1 lần/ tuần. Với những người làm việc trong những môi trường nhiều khói bụi, ô nhiễm thì nên tẩy tế bào chết 2 lần/ tuần, nhưng 1 tuần không được tẩy quá 2 lần.

=> Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Lí do 1 tuần không được tẩy tế bào chết quá 2 lần là bởi nếu tẩy tế bào chết quá nhiều lần trong tuần sẽ khiến da bị bào mòn, không có đủ thời gian để tái tạo lớp da mới dẫn đến lớp biểu bì mỏng đi, da sẽ không đủ khả năng bảo vệ dưới tác động của môi trường. Ngoài ra, những loại sữa rửa mặt hàng ngày cũng đã lấy đi 1 lượng tế bào chết, vì vậy bạn không cần tẩy tế bào chết quá nhiều lần/ tuần.

Những dấu hiệu cảnh báo cho việc tẩy tế bào chết quá nhiều 

Dưới đây là những dấu hiệu thường thấy ở việc tẩy tế bào chết quá nhiều và mức chịu đựng của da.

Đỏ và kích ứng

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng đó là lý do tại sao nó là số một – rất có thể đây là dấu hiệu đầu tiên của việc bạn tẩy da chết quá nhiều. Không có gì bất thường khi da hơi đỏ ngay sau khi tẩy da chết, nhưng nếu nó vẫn đỏ vài giờ sau hoặc ngày hôm sau, điều đó có nghĩa là bạn cần phải làm dịu lại một chút.

Đôi khi da có thể bị ngứa hoặc bạn có thể cảm thấy hơi rát khi thoa sản phẩm tẩy da chết hóa học, báo hiệu rằng hàng rào bảo vệ da của bạn đã bị phá vỡ do quá trình tẩy da chết của bạn. Nếu bạn cảm thấy ngứa ran hoặc bỏng rát với các sản phẩm chăm sóc da khác của mình, bạn nên đánh giá lại tần suất hoặc sản phẩm tẩy tế bào chết của mình.

=> Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Tăng độ khô và bong tróc

Tẩy da chết quá nhiều có thể khiến da bạn bị mất nước và khô ráp. Nếu bạn nhận thấy rằng bạn đang phát triển các mảng hoặc vảy khô, có thể bạn đang làm quá mức. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là luôn luôn tuân thủ tẩy da chết với các sản phẩm cấp ẩm và dưỡng ẩm.

Tăng sản lượng dầu

Đối với da dầu, da hỗn hợp và một số loại da thường, tình trạng mất nước có thể biểu hiện dưới dạng sản xuất quá nhiều dầu. Điều này là do làn da của bạn bù đắp quá mức bằng cách sản xuất dầu thừa để tự bảo vệ và cố gắng cấp nước lại. Đây là lý do tại sao ngay cả loại da dầu cũng cần dưỡng ẩm.

Mụn

Bạn có tin hay không, việc tẩy da chết quá nhiều thực sự là một lý do chính khiến mọi người phát triển mụn trứng cá, hoặc tại sao mụn trứng cá của họ không biến mất. Mặc dù tẩy da chết ở mức độ vừa phải là một cách tuyệt vời để ngăn ngừa mụn bằng cách giữ cho lỗ chân lông sạch bụi bẩn, nhưng việc tẩy da chết quá nhiều thực sự có thể khiến da yếu đi đến mức không thể tự bảo vệ chống lại vi khuẩn và nhiễm trùng. Điều này có nghĩa là tuyến phòng thủ phía trước của nó bị phá vỡ và mụn dễ hình thành hơn nhiều.

Hơn nữa, tẩy tế bào chết vật lý do mụn đang hoạt động thực sự có thể lây nhiễm sang các bộ phận khác của khuôn mặt, vì vậy điều cực kỳ quan trọng cần lưu ý nếu bạn thấy mụn phát triển hoặc kéo dài hơn bình thường và điều chỉnh cách tẩy da chết của bạn cho phù hợp.

=> Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Sáng bóng

Sự sáng bóng là dấu hiệu cảnh báo cuối cùng thường bị hiểu sai là một kết quả tích cực. Tất cả chúng ta đều muốn có làn da sáng bóng như sương, có điểm nhấn và sáng tự nhiên. Tuy nhiên, nếu làn da của bạn bắt đầu trở nên bóng và mờ sau khi tẩy tế bào chết, thì đây thực sự không phải là một dấu hiệu tốt.

Sự sáng bóng này thực sự là kết quả của việc làn da của bạn bị tước bỏ kết cấu tự nhiên và là một dấu hiệu cho thấy hàng rào bảo vệ da bị suy yếu. Độ ẩm của bạn phải đến từ tinh chất, kem dưỡng ẩm và các nguồn cung cấp nước khác – chứ không phải chất tẩy da chết. Vì vậy, nếu bạn bắt đầu thấy bóng mờ xuất hiện trên da sau khi tẩy tế bào chết, có thể đã đến lúc bạn nên đạp lại.

Một số người có thể yêu cầu tẩy tế bào chết thay thế mỗi ngày, trong khi một số người chỉ yêu cầu tẩy tế bào chết mỗi tuần một lần. Tần suất có thể phụ thuộc vào loại da của bạn và cách da của bạn phản ứng với nó. Tẩy tế bào chết đúng cách có thể làm nên điều kỳ diệu cho làn da của bạn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn gặt hái được những lợi ích của nó !

=> Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *