Máy chạy bộ TPHCM

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại TPHCM

tao-dang-long-may-phu-hop-voi-tung-khuon-mat
Làm đẹp

Tiêu chuẩn cho việc tạo dáng lông mày phù hợp với từng khuôn mặt

Có rất nhiều chị em phụ nữ chỉ tập trung vào việc trang điểm cho mắt và môi mà quên mất rằng, lông mày cũng là nhân tố tạo nên khuôn mặt thanh thoát và tinh tế của bạn.

Vậy việc tạo dáng lông mày phù hợp với từng khuôn mặt có dễ không? cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Tạo dáng lông mày cho từng khuôn mặt theo quy tắc của các chuyên gia

  • Đối với chuyên gia, mặc dù một người có giống nhau từ mắt, miệng thì lông mày của mỗi người đều khác nhau. Để tạo điểm nhấn cho khuôn mặt cần tuân thủ các quy tắc sau:

Quy tắc số 1: Đôi lông mày đẹp không phải lúc nào cũng hoàn hảo hoặc cân xứng. Một chút khác biệt mang lại cho lông mày nét hiện đại.

Quy tắc số 2: Lông mày nên bắt đầu thẳng hàng với các góc trong của mắt và lông mày trong khoảng 1/8 inch về phía trung tâm.

Quy tắc số 3: Vòm mắt phải đạt đỉnh khoảng 1/8 inch qua mép ngoài của mống mắt 

Quy tắc số 4: Duy trì độ dày đồng đều từ đầu bên trong lên đến vòm, sau đó thuôn mỏng hơn về phía các điểm bên ngoài.

Quy tắc số 5: Chiều dài từ mép trong của lông mày đến vòm gần bằng với chiều dài từ đầu cung đến đuôi lông mày. Sự cân bằng này mở rộng và mở mắt.tao-dang-long-may-phu-hop-voi-tung-khuon-mat

Quy tắc số 6: Đầu cuối của chân mày không bao giờ được hạ thấp hơn mức đầu của chân mày. Họ ngồi trên cùng một đường chân trời hoặc cao hơn một chút, nhưng không bao giờ thấp hơn.

Quy tắc số 7: Chải ngược các sợi lông về phía cuối chân mày theo hình chữ “c” lười biếng. Tôi thích các cạnh bên trong được chải thẳng lên như Brooke Shields trong những năm 80.

Quy tắc số 8: Để cân bằng cặp mắt rộng hơn, hãy bắt đầu kẻ lông mày gần nhau hơn một chút. Đối với mắt đặt gần hơn, xa hơn một chút.

Quy tắc số 9: Bắt đầu nhổ lông từ ngoài vào trong. Kéo căng da để giảm bớt sự khó chịu và nhổ lông theo chuyển động nhanh, nhanh theo hướng mọc.

Quy tắc số 10: Lùi lại và kiểm tra tiến độ từ xa trong gương. Tránh gương phóng đại nếu có thể, vì nó có thể làm biến dạng sợi lông và cám dỗ việc nhổ lông quá đà.

Quy tắc số 11: Sử dụng dụng cụ chải lông mày (lược một phần nhỏ, lược một phần), chải tóc và tỉa từng bước nhỏ bằng cách sử dụng kéo cắt tỉa lông mày hoặc móng tay.

Quy tắc số 12: Nếu lông mày của bạn rậm và / hoặc rất rậm, hãy loại bỏ từng sợi lông khác để có được nét mềm mại hơn.

Quy tắc số 13: Chọn bột hoặc bút chì có màu nhạt hơn màu tự nhiên của lông mày một hoặc hai lần để tô vào để tăng thêm độ đậm và đậm, nếu muốn.

Quy tắc số 14: Mascara hoặc gel vuốt mày trong suốt là lựa chọn hoàn hảo để kiểm soát và chải chuốt những sợi lông tơ.

Các bước tạo dáng lông mày cho từng khuôn mặt

Bước 1: Định hình dáng lông mày

Đầu tiên, dù bạn để dáng lông mày cong cơ bản hay thẳng tắp, thì chúng đều phải tuân theo những quy tắc sau đây:

– Chân mày phải thẳng với với rìa ngoài của cánh mũi cùng bên.

– Điểm cao nhất của lông mày phải thẳng với rìa ngoài của nhãn cầu mắt cùng bên.

– Điểm đuôi mày được xác định bằng giao điểm của đường kẻ ngang đi qua điểm chân mày và đường kéo cánh mũi với đuôi mắt.tao-dang-long-may-phu-hop-voi-tung-khuon-mat

Bước 2: Kẻ lông mày

Sau khi đã định hình dáng lông mày bạn hãy tiếp tục tiến hành chọn dáng lông mày cụ thể và phù hợp với từng khuôn mặt.

  • Mặt hình oval: Là dáng mặt khá hoàn hảo, mặt oval có thể phù hợp với phần lớn dáng lông mày khác nhau. Tuy nhiên, để tôn lên vẻ mềm mại lợi thế, bạn nên để dáng lông mày mảnh, cong đều và ít góc cạnh.
  • Mặt trái tim: Đa số những người có mặt hình trái tim nên để dáng lông mày cong nhẹ và đều. Sau đó, tùy thuộc vào độ rộng của trán và phần cằm nhọn, bạn tiếp tục điều chỉnh chút ít độ cong lên hoặc xuống của lông mày để cân bằng 2 điểm này cho hợp lý.
  • Mặt dài: Với những chị em đang sở hữu khuôn mặt dài, dáng lông mày ngang chính là 1 gợi ý hoàn hảo giúp bạn cắt ngang ánh nhìn của người đối diện.
  • Mặt tròn: Tác dụng của lông mày đối với những người mặt tròn là kéo dài khuôn mặt. Vì vậy, để hoàn hảo bạn nên để dáng lông mày hình cánh cung nhưng vẫn có đường gấp rõ nét từ giữa lông mày trở xuống đuôi. 
  • Mặt vuông: Tác dụng của lông mày đối với những người mặt vuông là để cân bằng lại những đường nét khuôn mặt. Tuy nhiên bạn nên để phần đầu, giữa và đuôi lông mày có chiều ngang tương đương nhau để đỡ tạo cảm giác lông mày quá nhỏ hoặc quá sắc so với dáng mặt vuông. Thêm vào đó, độ cong của lông mày sẽ quyết định một phần trên khuôn mặt của bạn. Đỉnh góc cong của lông mày tỉ lệ thuận với những đường nét nam tính của xương quai hàm. Theo đó, nếu mặt càng vuông thì đỉnh lông mày càng cao và ngược lại.
  • Mặt kim cương: Để làm mềm mại khuôn mặt, dáng lông mày cong nhẹ, hơi nhấn ở đuôi lông mày sẽ là sự lựa chọn không tồi. Thêm vào đó, phần chân mày dày dặn hơn sẽ giúp bạn tập trung ánh nhìn của người đối diện và làm giảm đi độ rộng của khuôn mặt phía trên.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của mình về các tiêu chuẩn cho việc tạo dáng lông mày phù hợp với từng khuôn mặt. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn nữ trong việc làm đẹp. Cảm ơn bạn đã xem bài chia sẻ này

Nguồn : https://addisongreen.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *