Máy chạy bộ TPHCM

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại TPHCM

Tinh trùng bị giữ lại ở đâu22
Sức khỏe

Tinh trùng bị giữ lại ở đâu? Không xuất tinh có hại cho sức khỏe không?

Tinh trùng bị giữ lại ở đâu22

Từ lần đầu có tinh trung trong..đêm đầu tiên cho đến khi chết, trong cơ thể nam giới luôn  có tinh dịch và tinh trùng không ngừng được sản xuất. Khi quan hệ, lúc lên đỉnh nam giới sẽ xuất tinh ra tinh dịch, trong tinh dịch gồm chất nhờn và hàng triệu tinh trùng, trong số hàng triệu tinh trùng đó, tinh trùng của “người con được chọn” sẽ đi qua âm đạo và đến gặp trứng trong cơ thể người phụ nữ và sẽ thành trứng được thụ tinh, sau đó sẽ phát triển dần thành phôi thai. 

=> Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Tuy nhiên, đôi khi vì nhiều lý do khác nhau, nam giới sẽ “căng tinh dịch”, người ta gọi là “khả năng chịu đựng của tinh dịch”. Vì thế có câu hỏi: Tinh trùng bị giữ lại ở đâu nếu không thải ra ngoài cơ thể? Tình trùng đã đi đâu? Chúng có trở về nơi chúng được sinh ra không? Không xuất tinh có hại cho sức khỏe không?

Tinh trùng bị giữ lại ở đâu nếu không xuất tinh? 

Trên thực tế, nếu tinh dịch trong cơ thể nam giới không xuất tinh được, tinh trùng sẽ chết dần trong cơ thể người nam, phân hủy thành các axit amin,… và số axit amin đó được cơ thể nam giới hấp thụ.

Nếu bạn không xuất tinh thì có hại cho sức khỏe không?

Câu trả lời là có! Và lý do là đây:

Thứ nhất, cưỡng chế sự kiểm soát xuất tinh của tinh dịch khi gần đạt cực khoái sẽ làm tăng gánh nặng cho hệ thần kinh sinh dục và cơ quan sinh dục do vùng chậu bị sung huyết quá mức, lâu ngày sẽ làm giảm ham muốn của nam giới và gây rối loạn cương dương.

Thứ hai, nếu tinh dịch bị giữ lại sẽ dễ gây đau tinh hoàn và dương vật, thậm chí có thể mắc các bệnh như viêm túi tinh, viêm tinh hoàn. Vì vậy, tốt nhất sau khi cương cứng nên xả hết tinh dịch ra ngoài, đồng thời cần vệ sinh quy đầu dương vật kịp thời. 

=> Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Ngoài ra, nếu bạn dùng tay bóp mạnh khiến tinh dịch không thể xuất ra ngoài được thì tinh dịch sẽ thường xuyên phải chui qua miệng bàng quang để vào bàng quang tạo thành hiện tượng “xuất tinh ngược dòng”, lâu ngày có thể hình thành phản xạ có điều kiện khiến tình trạng xuất tinh ngược dòng xảy ra thường xuyên, hậu quả là gây vô sinh. Vô trùng trong tinh dịch.

Nam giới cần nhận thức đầy đủ rằng: sinh hoạt tình dục là một quá trình sinh lý tự nhiên, nếu bị can thiệp hoặc điều khiển một cách giả tạo thì chức năng tình dục sẽ bị rối loạn, có người mắc “hội chứng không xuất tinh” vì sự “nhẫn nhìn” gây ra. Xuất tinh không phải là điều đáng xấu hổ, có một đời sống tình dục điều độ không chỉ tạo ra khoái cảm, thỏa mãn tình dục, làm cho con người sảng khoái, vui vẻ, khỏe mạnh mà còn có thể làm cho đời sống tình dục của cả nam và nữ được hòa hợp, tạo nên cuộc sống gia đình hạnh phúc viên mãn. 

=> Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Tinh trùng sống được bao lâu sau khi xuất tinh?

Sau khi được xuất vào âm đạo, con tinh trùng đầu tiên chỉ mất vài phút để có thể tìm đến trứng của người phụ nữ. Tuy nhiên, âm đạo của phụ nữ là môi trường chứa nhiều axit, và tinh trùng chỉ có thể tồn tại trong âm đạo vài giờ. Nếu trong vài giờ này mà chúng không thể bơi qua cổ tử cung, những sinh linh bé nhỏ này sẽ bị giết. Cổ tử cung đóng vai trò như một tấm chắn khắc nghiệt vào thời điểm đó, tạo nên thử thách đầu tiên cho hàng triệu con tinh trùng, chỉ cho phép những tinh trùng khỏe mạnh và bơi nhanh nhất đi qua, còn những con tinh trùng còn lại sẽ chờ chết trong âm đạo. Trong thời kỳ rụng trứng của phụ nữ, tính axit trong âm đạo trở nên yếu hơn, do đó, tinh trùng có thể sống thêm vài giờ, do đó người phụ nữ có nhiều cơ hội thụ thai hơn.

Trong trường hợp thực hiện thụ tinh nhân tạo hoặc thụ tinh trong ống nghiệm, tinh trùng trong lồng ấp tinh trùng có thể sống được ít nhất là 72 giờ. Và nếu tinh trùng được đông lạnh, miễn là nhiệt độ và độ ẩm xung quanh phù hợp, về mặt lý thuyết thì tinh trùng có thể tồn tại vĩnh viễn. Tất nhiên, kỹ thuật đông lạnh tinh trùng hiện nay chưa đủ hiện đại để chứng minh điều đó. Nhưng trong trường hợp này, bạn có thể hiểu rằng tinh trùng có thể được bảo quản trong nhiều năm. 

=> Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *