Tóc đầu đinh tiếng Anh là gì ? Thế nào gọi là tóc đầu đinh ?

209

Tìm một kiểu tóc vừa phong cách vừa thiết thực có thể là một nhiệm vụ đầy thách thức. May mắn thay, có một kiểu cắt tóc cổ điển mà tất cả các quý ông đều có thể hướng tới để có một vẻ ngoài tinh tế mà ít cầu kỳ. Tóc đầu đinh là một kiểu tóc nam vượt thời gian, quá đỗi quen thuộc, vừa tối giản vừa thanh lịch. Không chỉ toát lên vẻ tự tin, sắc sảo mà kiểu tóc ngắn này còn rất đơn giản để giữ nếp và dễ tạo kiểu. Như vậy, nó hoàn hảo cho bất kỳ quý ông nào coi trọng vẻ ngoài đẹp đẽ mà không tốn nhiều công sức. Vì vậy, nếu bạn cần một diện mạo có thể nhìn thấy mình từ chín đến năm tuổi và hơn thế nữa mà không tốn thời gian quý báu mỗi sáng, thì đây là những kiểu tóc đầu đinh nam tính hàng đầu mà phái mạnh nên thử.  

=> Xem thêm website về chủ đề giáo dục

Thế nào gọi là tóc đầu đinh ?

Tóc đầu đinh là một kiểu tóc cổ điển  kiểu cắt trong đó tóc dựng đứng trên đỉnh đầu được cắt tương đối ngắn, và thậm chí còn có thể ngắn hơn, thuôn nhọn tương đối đơn giản. Phong cách được phổ biến bởi Ivy League – tóc đầu đinh xuất hiện nhiều trong những năm 1930 và vẫn còn gắn liền với thời trang ngày hôm nay, mặc dù nó là một kiểu tóc nam cực kỳ phổ biến. Phù hợp hầu hết trên tất cả các loại hình dạng khuôn mặt, đó là lý do tại sao bạn có thể thấy rất nhiều hình dạng này trong cuộc sống hàng ngày. 

=> Xem thêm website về chủ đề giáo dục

Kiểu “cắt sạch” này thực sự là một lựa chọn không tồi, bởi vì nó không chỉ dễ bảo trì mà còn trông rất tuyệt. Nó có thể làm cho khuôn mặt của bạn có vẻ trưởng thành hơn và có điều gì đó ở nó làm toát lên sự tự tin và năng động.  

=> Xem thêm website về chủ đề giáo dục

Tóc đầu đinh tiếng Anh là gì ?

Tóc đầu đinh trong tiếng Anh có nghĩa là Crew cut /ˈkru ˌkʌt/ 

Ngoài ra còn có từ đồng nghĩa là: Receding hairline /rɪˌsiː.dɪŋˈher.laɪn/

Một số từ vựng liên quan: 

=> Xem thêm website về chủ đề giáo dục

  • tóc đuôi ngựa: ponytail
  • tóc bím: pigtail
  • tóc ngắn trên vai: bob
  • đầu hói:  bald head. 

=> Xem thêm website về chủ đề giáo dục

  • đầu cạo trọc: shaved head:
  • tóc dựng trên đỉnh đầu, cạo trọc hai bên: flattop
  • tóc buộc 2 chùm: pigtai
  • tóc dựng: spiky 

=> Xem thêm website về chủ đề giáo dục

Bình luận