Máy chạy bộ TPHCM

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại TPHCM

Dinh dưỡng khỏe

Uống mật ong có tăng cân không – Những lợi ích của mật ong

Mật ong ngày càng được sử dụng phổ biến trên thế giới với những công dụng tuyệt vời như một chất làm ngọt tự nhiên, chất chống viêm, chống oxy hóa và kháng khuẩn. Vậy uống mật ong có tăng cân không và uống vào buổi sáng có tăng cân không. Bài viết này sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn.

=> Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Uống mật ong vào buổi sáng có tăng cân không

Mật ong là một sự thay thế hay cho đường thông thường. Điều này là do rất nhiều lợi ích sức khỏe vì hàm lượng chất chống oxy hóa của nó. Mật ong là một chất ngọt như siro được lấy từ mật hoa của các loài thực vật có hoa . Những con ong thu thập mật hoa và tiêu thụ, tiêu hóa và trào ngược nó bên trong tổ ong để tạo ra mật ong. Một thìa cà phê mật ong có 64 calo và 17 gam carbs với ít hoặc không có chất béo, chất xơ và protein. Nó cũng chứa các vi chất dinh dưỡng như kali, sắt và kẽm. Mật ong được sử dụng để tăng cân, nhưng trước đó, bạn cần hiểu cách sử dụng hết năng lượng trong cơ thể. Năng lượng được lưu trữ trong cơ thể dưới dạng chất béo và đường. Đường cần thiết cho nhu cầu năng lượng ngắn và cường độ cao, chẳng hạn như nhu cầu để nâng tạ

=> Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Mật ong cũng có thể được sử dụng để tăng lượng đường cho cơ thể, buộc nó phải tích trữ dưới dạng chất béo. 17 gram carbohydrate trong một muỗng canh mật ong tương đương với các loại gel tăng cường thành tích được sử dụng bởi các vận động viên trong cuộc chạy marathon với giá thành chỉ bằng một phần nhỏ.

Mật ong bao gồm đường đơn chứ không phải là carbohydrate phức tạp phân hủy từ từ trong cơ thể. Nhiều năng lượng nhất định được tích trữ dưới dạng chất béo thay vì bị đốt cháy trong các mô cơ do tính chất của mật ong để phân hủy ngay lập tức trong cơ thể.  

=> Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Những lợi ích của mật ong bao gồm:

Ngoài lợi ích tăng cân chứa các chất tốt cho sức khỏe, nó còn có tác dụng cho các bệnh sau như

  • Phục hồi cơ

Điều này giúp xây dựng khối lượng và mô mỡ để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Do chứa nhiều calo hơn, chúng giúp tăng cân. Theo một tạp chí được xuất bản vào năm 2018 cho thấy rằng carbohydrate và protein sau khi tập luyện có thể thúc đẩy quá trình phục hồi cơ bắp.

  • Cải thiện sức khỏe tim mạch

Sử dụng mật ong chất lượng cao thay vì đường thông thường có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch. Bên cạnh đó, các nghiên cứu trên động vật đã phát hiện ra rằng mật ong cũng có thể làm giảm huyết áp tâm thu.

=> Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Nên chọn thương hiệu mật ong nguyên chất chất lượng cao. Mật ong thô không được lọc hoặc chế biến, và đó là lý do tại sao chúng tự nhiên và tốt cho việc tăng cường sức khỏe. Tìm kiếm các thành phần bổ sung được thêm vào mật ong thô của bạn có thể làm giảm lợi ích có thể có.

Lưu ý khi sử dụng mật ong

Với những ai bị dạ dày cần lưu ý về tần suất sử dụng và ghi nhớ về tỷ lệ kết hợp. Bên cạnh đó, để duy trì vóc dáng cân đối, thon gọn, bạn cũng nên tập thể dục thể thao đều đặn bằng việc kết hợp các dòng sản phẩm máy chạy bộ, xe đạp tập của tập đoàn thể thao Elipsport để việc tăng cân trở nên hiệu quả hơn. 

Từ những thông tin trên, chúng ta có thể thấy dùng mật ong vào buổi sáng có tăng cân hay không còn tùy vào cách bạn sử dụng. Thông  qua đó, chúng ta càng thấy rõ công  dụng tuyệt vời của nguyên liệu này. 

=> Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *