Máy chạy bộ TPHCM

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại TPHCM

máy tập thể dục cho người cao tuổi
Sức khỏe

Yoga giúp giảm stress cực kì hiệu quả mà bạn chưa biết đấy!

Yoga giúp giảm stress từ việc kiểm soát một cách có ý thức các chuyển động đến các asana. Có thể giúp bạn điều chỉnh cơ thể, tâm trí và tâm hồn. Yoga có thể là chìa khóa để giải phóng bạn khỏi căng thẳng hàng ngày, loại bỏ những cảm xúc tiêu cực. 

Yoga làm giảm bớt nhiều triệu chứng khó chịu của cơ thể và giữ cho cơ thể luôn trong trạng thái khỏe mạnh. Lợi ích của yoga thực sự rất nhiều. Vậy thì hãy cùng tập yoga và trải nghiệm cuộc sống lành mạnh mà yoga mang lại cho chúng ta.

Yoga giúp giảm stress như thế nào?

Yoga đã được biết đến như một phương pháp kết hợp của chuyển động và hơi thở. Bản thân đây là một cách giúp bạn giải tỏa căng thẳng. Kể từ khi được chứng minh là yoga giúp giảm stress, nhiều lợi ích hơn đã được khám phá. Tác dụng tích cực lên hệ thần kinh phó giao cảm. Điều này làm giảm lượng oxy cơ thể cần, để nhịp tim và huyết áp ổn định.

Tập thể dục hiệu quả để giảm cân là như thế nào? Dấu hiệu cho thấy sự hiệu quả của nó
Yoga giúp giảm căng thẳng.

Một trong những nguyên tắc chính của yoga là kết nối thể chất và tinh thần. Căng thẳng ảnh hưởng đến cả hai, và yoga giúp cân bằng và kết nối cơ thể và tâm trí. Bạn càng luyện tập nhiều, bạn càng có thể chịu đựng căng thẳng về tinh thần và thể chất.

Luyện tập yoga thường xuyên có tác động tích cực đến hệ thần kinh như thế nào. Điều này được thực hiện bằng cách huấn luyện tim và các động mạch cung cấp dây thần kinh. Điều này xảy ra thông qua nhịp thở và sự thay đổi nhịp tim (HRV). Nhịp tim thay đổi là do sự thay đổi của hệ thần kinh phó giao cảm. HRV cao hơn khi bạn hít thở sâu, do đó làm giảm căng thẳng.

Một nghiên cứu Đại học Thành phố New York cung cấp thêm bằng chứng. Tám mươi bảy sinh viên đại học đã tham gia vào nghiên cứu. Một số người đã tham gia lớp học bơi, một số học lớp yoga. Khi tham gia lớp học yoga, người tham gia đã giảm bớt sự bối rối, tức giận, căng thẳng. Người lớn tuổi cũng thường tập yoga giảm căng thẳng và giúp cải thiện sức khỏe.

Yoga còn có thể giúp thư giãn

Sau khi thực hành đúng các bài tập yoga giảm stress cơ thể cảm thấy nhẹ nhàng, giảm căng thẳng. Yoga còn giúp chúng ta buông bỏ mọi tiêu cực, thả lỏng cơ thể. Vì nó có thể làm cho nhịp tim và huyết áp của bạn được bình thường hóa.

Căng thẳng ảnh hưởng đến tinh thần. Yoga có thể giúp bạn tập trung vào một thứ tại một thời điểm. Bằng cách này, yoga giúp giảm stress của một người thực sự hiệu quả. Theo thời gian, bạn sẽ học cách kiểm soát suy nghĩ của mình và nhận thức rõ hơn về hơi thở của mình.

Xây dựng mối liên hệ giữa tâm trí, cơ thể và tâm hồn

3 thực phẩm nên tránh khi mắc bệnh tiểu đường. Mẹo tập thể và dục ăn kiêng
Xây dựng mối liên hệ giữa tâm trí, cơ thể và tâm hồn.

Thông qua các cách tập yoga giảm stress và các tư thế asana bạn sẽ có khả năng kết nối tâm trí, cơ thể và tâm hồn. Khi họ kết nối sẽ có cảm giác hòa hợp và thoải mái trong cuộc sống. Khi những thứ này trở nên cân bằng, cơ thể con người sẽ vượt qua mọi căng thẳng.

Tập yoga thường xuyên sẽ dạy bạn cách cảm nhận từng chuyển động của từng tư thế và lắng nghe cơ thể mình. Điều đó sẽ làm cho cuộc sống của bạn tuyệt vời hơn. Đây là một cách tốt để quản lý hoặc tránh căng thẳng.

Những người tập yoga thường xuyên thường có thể điều khiể và quản lý tâm trạng của họ tốt hơn người khác. Vì vậy, những người thường xuyên cáu gắt, tức giận nên tích cực tập yoga. Nó sẽ giúp bạn bình tâm và kiềm chế cảm xúc cá nhân tốt hơn.

Yoga giúp giảm stress và giải phóng năng lượng cảm xúc

Cảm xúc tiêu cực sẽ tích tụ trong bạn, đặc biệt là nếu bạn không thể hiện nó. Điều này có thể gây ra căng thẳng. Năng lượng cảm xúc thường được giải phóng theo cách tiêu cực khi nó tích tụ. Ví dụ: Quát mắng đối tác, mắng nhân viên phục vụ vì bạn làm sai đơn hàng hoặc vội vàng mua hàng trước mặt đồng nghiệp. Khi tập yoga giúp giảm stress, cảm xúc giải phóng năng lượng theo hướng tích cực.

Nếu bạn cảm thấy căng ở cổ hoặc vai, đó có thể là sự tích tụ của năng lượng tiêu cực. Nhiều tư thế yoga giúp giải phóng căng thẳng trong cơ thể và giải phóng năng lượng cảm xúc tiêu cực. Yoga cũng làm tăng năng lượng của toàn bộ cơ thể. Để tạo ra một năng lượng cảm xúc tích cực.

Yoga cải thiện giấc ngủ

Yoga cải thiện giấc ngủ từ đó giảm stress.

Thực tế đã chứng minh rằng yoga có thể giúp giảm chứng mất ngủ và cũng có thể thư giãn hoàn toàn cơ thể. Giấc ngủ và căng thẳng có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Nếu chúng ta không ngủ đủ giấc, chúng ta sẽ cảm thấy căng thẳng.

Yoga có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ, rất thích hợp để giải tỏa căng thẳng. Nó dạy chúng ta giữ tâm trí và cơ thể thoải mái, cho phép chúng ta ngủ ngon hơn. Tập yoga càng nhiều thì sự kích thích hệ thần kinh phó giao cảm càng lớn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cảm thấy thoải mái về thể chất và tinh thần, từ đó cải thiện giấc ngủ.

Tập yoga giúp giảm stress và có thể rèn luyện hệ thống phản ứng chống lại căng thẳng của bạn. Dẫn đến giảm nồng độ hormone căng thẳng và tăng nhịp tim.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *